Cụ bà gần 70 tuổi sẵn sàng ra trận ở Ukraine

Bà Ekaterina Bilyik, 68 tuổi, vượt qua tất các bài huấn luyện cùng đồng đội kém mình vài chục tuổi và có thể bắn súng như bất kỳ tân binh nào.
Cụ bà gần 70 tuổi sẵn sàng ra trận ở Ukraine
lao-1-3929-1421919242.jpg

Bà Bilyik muốn "tạo ra sự khác biệt". Ảnh: Youtube.

Bà Bilyik, sống ở thị trấn Zhidaev, gần thành phố Lviv, miền tây Ukraine, là thành viên mới nhất gia nhập Quân đội Ukraine. Bà lão quyết định tòng quân sau khi xem những hình ảnh giao tranh tàn khốc giữa phe ly khai và các tay súng ủng hộ Ukraine. Tân binh này cho biết muốn "tạo ra sự khác biệt" và đóng góp sức lực cho cuộc chiến.

"Tôi sống cả đời ở nơi này và chúng tôi đã sống sót sau nhiều thời kỳ biến động của lịch sử. Tôi tin vào việc đứng lên vì lẽ phải và chắc chắn rằng chúng tôi sẽ không bao giờ bị chiếm giữ nữa", bà Bilyik nói. "Tôi muốn lấy mình làm ví dụ để người trẻ thấy rằng dù bạn bao nhiêu tuổi, bạn vẫn có thể tạo ra sự khác biệt, và đó là lý do tại sao tôi gia nhập quân đội".

Theo Ibtimes, bà mẹ ba con và bà ngoại của năm đứa cháu đã vượt qua tất cả các bài huấn luyện cùng đồng đội ít hơn mình vài chục tuổi. Bà được đồng đội đặt biệt danh là "người trừng trị" và có thể bắn súng như bất cứ tân binh nào.

Đoạn video ghi lại hình ảnh tập luyện cho thấy cảnh bà lão Bilyik lộn vài vòng trên cánh đồng phủ đầy tuyết trắng, tập bắn súng cùng đồng đội. Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện, tân binh cao tuổi này cho hay giờ bà sẵn sàng ra trận.

"Chúng tôi cần truyền đạt với họ (quân ly khai) thông điệp rằng Ukraine là một quốc gia tự do", bà Bilyik nói.

Người phát ngôn của quân đội Ukraine Nataliya Ishenko xác nhận bà Bilyik đã hoàn thành khóa huấn luyện quân sự cùng các tân binh khác.

lao-9982-1421919242.jpg

Bà Bilyik cầm súng bên cạnh các đồng đội trẻ hơn mình vài chục tuổi. Ảnh: Youtube.

Theo VnExpress
(Ảnh: Sputnik).

Độ tuổi nào con người hạnh phúc nhất?

GD&TĐ - Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra chìa khóa ẩn giấu dẫn đến hạnh phúc, nhưng nhiều người có thể phải chờ đợi mới có thể tận mắt chứng kiến.
Một hệ thống tên lửa phòng không của Nga.

Su-24m, MiG-29 và 42 UAV rơi trong ngày

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã bắn rơi Su-24m, MiG-29 và 42 UAV của Ukraine trong 24 giờ khi tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt.
Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda. (Ảnh: AFP)

Ba Lan dọa rút hỗ trợ

GD&TĐ - Mối quan hệ giữa 2 nước Ba Lan và Ukraine đã bị tổn hại do tranh cãi về việc bán sản phẩm nông nghiệp Ukraine ở thị trường Ba Lan.