Cụ bà cao tuổi nhất thế giới tiết lộ bí quyết sống thọ là "ở một mình"

Cụ bà cao tuổi nhất thế giới Emma Morano vừa tiết lộ bí quyết để sống thọ là... ở một mình, theo Metro.
Cụ bà cao tuổi nhất thế giới tiết lộ bí quyết sống thọ là "ở một mình"

Cu ba cao tuoi nhat the gioi tiet lo bi quyet song tho la

Cụ Emma mừng sinh nhật thứ 117 - Ảnh: Reuters

Cụ bà Emma Morano nay đã 117 tuổi, từng kết hôn một lần vào những năm 1930. Tuy nhiên, cụ Emma nói người chồng khi ấy không đàng hoàng và bà không yêu, nên bà đã bỏ ông ta vài năm sau đó, thời điểm mà đứa con chung của hai người mất lúc 6 tháng tuổi.

"Tôi ly dị ông ta năm 1938. Tôi nghĩ mình là một trong những người đầu tiên ở Ý làm việc ấy", cụ Emma nói. Và có lẽ cuộc sống đơn thân phù hợp với cụ hơn, bởi cụ chẳng muốn ai "kiểm soát" mình.

Cu ba cao tuoi nhat the gioi tiet lo bi quyet song tho la

Cụ tiết lộ thêm bí quyết sống thọ nữa, đó là ăn trứng sống. Suốt nhiều năm qua, cụ Emma ăn 2 quả trứng sống vào bữa sáng hằng ngày. Thi thoảng, cụ có chiên trứng ăn cho đỡ ngán.

Bác sĩ của cụ là Carlo Brava cho biết: ‘Bà ấy chẳng bao giờ ăn nhiều rau và trái cây cả. Thói quen của bà là luôn ăn cùng một thứ từ ngày này qua tháng khác".

Tất cả những điều đó đã giúp cụ bà sinh năm 1899 sống qua 3 thế kỷ, 2 cuộc thế chiến và hơn 90 đời chính phủ nước Ý. Theo Reuters, so với 8 anh chị em trong nhà thì cụ Emma sống thọ hơn cả.

Bí quyết sống thọ của các cụ già trên thế giới là rất... "khó lường" vì chẳng biết đâu là tốt-xấu, đúng-sai. Chẳng hạn, cụ bà Batuli Lamichhane sinh vào tháng 3 năm 1903 (ở Nepal), làm quen với khói thuốc từ năm 17 tuổi. Và bà Batuli cho rằng thói quen hút 30 điếu thuốc hằng ngày nói trên đã giúp bà sống thọ hơn người khác trong làng, thậm chí hơn cả con cái của mình. Hiện tại bà vẫn giữ thói quen đó.

Gertrude Topsy Hindley, một cụ bà trên 100 tuổi ở Devon (Anh), tin rằng bí quyết giúp bà sống lâu là không xem tivi, theo Mirror. Trong khi đó, riêng bí quyết của cụ Jessie Gallan, một trong những phụ nữ lớn tuổi nhất ở Scotland, đó là "tránh xa đàn ông". Bà Jessie chưa từng kết hôn từ trước đến giờ. Ngoài ra, cụ bà 109 tuổi này tiết lộ, ăn cháo mỗi sáng cũng có thể kéo dài tuổi thọ.

Theo iHay
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn tiếp tục lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.
Ảnh minh họa.

Ngày 16/8: Có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 16/8 cho biết có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua; Trong ngày có hơn 5.200 bệnh nhân khỏi; 2 trường hợp tại Điện Biên và Quảng Ninh tử vong.
Học sinh lớp 1 trên địa bàn Lai Châu sẽ tựu trường từ ngày 22/8.

Lai Châu: Học sinh lớp 1 tựu trường từ ngày 22/8

GD&TĐ - Tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022 – 2023. Theo đó, riêng học sinh lớp 1 sẽ tựu trường ngày 22/8. Các cấp học khác tựu trường ngày 29/8 và khai giảng vào ngày 5/9.
Công nghệ thực tế ảo ứng dụng trong giảng dạy giúp tăng tính trực quan cho người học.

Dạy học bằng công nghệ thực tế ảo

GD&TĐ - Với công nghệ thực tế ảo (VR), người học có thể thực hành thông qua việc tương tác để đạt được khả năng trải nghiệm, quan sát, năng lực đổi mới qua các bài tập thực hành đầy đủ với sự hỗ trợ của công nghệ VR.