Covid-19 lây lan mạnh vào mùa đông, số ca mắc toàn thế giới vượt 40,6 triệu

GD&TĐ - Theo thống kê của trang Worldometer, số ca mắc Covid-19 trên toàn thế giới đã vượt 40,6 triệu vào hôm qua (19/10) khi mùa đông ở bán cầu bắc đang tăng thêm sức mạnh lây lan dịch bệnh này. Các chuyên gia tin rằng số người mắc và tử vong vì virus corona trên thực tế còn cao hơn nhiều.

Nhân viên y tế Pháp.
Nhân viên y tế Pháp.

Thống kê của hãng tin Reuters cho thấy tốc độ lây lan dịch bệnh tiếp tục tăng lên. Chỉ mất 32 ngày để số ca mắc toàn cầu tăng từ 30 triệu lên 40 triệu, so với thời gian 38 ngày để số ca mắc tăng từ 20 lên 30 triệu ca và 44 ngày để tăng từ 10 lên 20 triệu ca, trong khi đó cần 3 tháng để đạt 10 triệu ca kể từ khi ca đầu tiên phát hiện tại Vũ Hán, Trung Quốc hồi đầu tháng 1.

Kỷ lục về số ca mắc mới trong ngày đã được ghi nhận vào cuối tuần trước khi số ca mắc lần đầu tiên cao hơn 40.000 ca. Trung bình có khoảng 347.000 ca mắc mỗi ngày trong tuần trước, so với 292.000 ca vào tuần đầu của tháng 10.

Mỹ, Ấn Độ và Brazil vẫn là các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nhất thế giới. Số ca mắc Covid-19 ở Bắc, Trung và Nam Mỹ chiếm khoảng 47,27% số ca mắc toàn cầu. Khoảng 247 ca mắc trên 10.000 người Mỹ, tại Ấn Độ tỷ lệ này là 55/10.000 và tại Brazil là 248/10.000.

Số ca mắc tăng hơn 150.000 ca mỗi ngày tại châu Âu khi nhiều nước bao gồm Italy, Hà Lan, Đức, Áo, Ba Lan, Ukraine, Nga, đảo Síp và Cộng hòa Séc báo cáo số ca mắc kỷ lục trong ngày. Nhiều quốc gia đang phải thắt chặt các biện pháp hạn chế với hy vọng giảm bớt được ảnh hưởng của Covid-19.

Châu Âu hiện chiếm hơn 17% số ca mắc và gần 22% số ca tử vong toàn cầu liên quan tới virus corona.

TT Mỹ Donald Trump kêu gọi một gói kích thích kinh tế khi số ca mắc ở Mỹ vượt 8 triệu ca, trong đó một số bang có mức tăng cao kỷ lục.

Kể từ khi đại dịch bắt đầu, hơn 1,1 triệu người đã chết vì Covid-19 trên thế giới, chiếm 2,8% tổng số ca mắc. Một quan chức của Tổ chức Y tế thế giới nói rằng tổng số ca tử vong toàn cầu vì nCov có thể tăng gấp đôi lên 2 triệu trước khi có một vaccine hiệu quả được sử dụng rộng rãi và con số này có thể tăng hơn nữa nếu không có hành động quyết liệt chống lại đại dịch.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhiều trường phối hợp với trung tâm thể thao tổ chức câu lạc bộ bóng rổ cho học sinh dịp hè. Ảnh: Vân Anh

Sân chơi bổ ích

GD&TĐ - Trong kỳ nghỉ hè, các trường đã phối hợp với địa phương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
Một trong những thực phẩm dễ dàng nhất có thể giúp bạn giảm cân là chanh. (Ảnh: ITN)

Giảm cân siêu đơn giản với... chanh

GD&TĐ - Các liệu pháp dân gian sẽ giúp phái đẹp giảm cân để có thân hình thon thả đáng mơ ước. Và thật là đơn giản với liệu pháp từ chanh.