Công viên bướm trong nhà lớn nhất thế giới tại Dubai

Công viên bướm trong nhà lớn nhất thế giới tọa lạc tại thành phố Dubai, Các tiểu vương quốc A-rập thống nhất vừa mở cửa đón khách du lịch.
Công viên bướm trong nhà lớn nhất thế giới tại Dubai
Công viên bướm trong nhà lớn nhất thế giới tại Dubai ảnh 1Công viên bướm trong nhà lớn nhất thế giới tại Dubai ảnh 2Công viên bướm trong nhà lớn nhất thế giới tại Dubai ảnh 3
 Hàng nghìn con bướm đủ màu sắc được nuôi dưỡng trong môi trường sống lý tưởng bên trong một khu vườn trong nhà được kiểm soát về nhiệt độ. 

Công viên bướm này tập trung tới 15.000 con bướm thuộc 26 loài khác nhau đến từ khắp nơi trên thế giới. Dự kiến trong vài tháng tới, số lượng các loài bướm được đưa tới đây sẽ lên tới 40 loài.

Công viên bướm với tổng diện tích lên tới 2.600 m2 này được kỳ vọng sẽ trở thành một vườn bướm mang đẳng cấp thế giới, thu hút ngày càng nhiều du khách không chỉ trong nước mà cả quốc tế ghé thăm.

Lần đầu đặt chân tới công viên bướm ở Dubai, nhiều du khách không khỏi thích thú và ấn tượng khi được tận mắt chiêm ngưỡng một không gian rộng lớn ngập tràn các loài bướm với đủ màu sắc bắt mắt.

Cô Vicky Clark, một khách du lịch đến từ Anh nói: “Vườn bướm này thật đẹp, tôi không thể tin vào mắt mình. Tôi chưa từng thấy một vườn bướm nào tuyệt như vậy. 

Trước kia tôi đã từng tới thăm một vườn bướm khác, nhưng nó không được như thế này. Ở đây quá rộng, có quá nhiều bướm bay xung quanh. Khu vườn này cũng thật thanh bình và yên tĩnh, trẻ em chắc hẳn sẽ rất yêu thích khu vườn này".

Bên ngoài các mái vòm là một vườn hoa lớn. Công viên bướm này là một trong những công trình độc đáo thuộc quần thể công viên hoa Dubai Miracle Garden với 50 triệu bông hoa khác nhau, xen kẽ với các công trình điêu khắc nghệ thuật độc đáo. Đây cũng được coi là một trong những công viên hoa lớn nhất thế giới.

Theo vov.vn
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.