Công ty khởi nghiệp toàn nhân viên tuổi từ 55 đến... 83

Một công ty công nghệ ở Seoul, Hàn Quốc đã đặt ra quy định nghiêm ngặt không giống ai: Chỉ tuyển lao động trên 55 tuổi. Công ty ra đời năm 2013, đến nay đã có 420 nhân viên và tất cả họ đều trẻ nhất là 55 tuổi.
Công ty khởi nghiệp toàn nhân viên tuổi từ 55 đến... 83

Văn hóa các tập đoàn ở Hàn Quốc thường ép nhân công nghỉ hưu trước khi họ đến tuổi hưu - 66, nhưng EverYoung muốn đi ngược lại điều đó. Chung Eunsung, người sáng lập công ty khởi nghiệp này hy vọng sẽ thay đổi được định kiến nhờ chứng minh những người nhiều tuổi có thể có giá trị chẳng kém gì người trẻ.

"Dân số Hàn Quốc đang già đi và hiện tượng này đang tiếp tục gia tăng, vì vậy chúng tôi tin rằng sự tham gia của họ có thể khôi phục nền kinh tế. Tôi tin rằng bằng cách sử dụng nhân sự cao tuổi, chúng tôi sẽ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và phúc lợi của họ".

Công ty khởi nghiệp toàn nhân viên tuổi từ 55 đến... 83   ảnh 1

EverYoung là một công ty giám sát nội dung, họ đào tạo nhân viên của mình sử dụng các platforms trên Naver - phiên bản Google tại Hàn Quốc. Nhiệm vụ chính của họ là kiểm duyệt các thông tin nhạy cảm trên Naver Maps, và giám sát nội dung trên các trang blog khác nhau. Một số nhân viên còn được đào tạo về một số kỹ năng IT, thậm chí còn tổ chức các lớp mã hóa cho trẻ em.

Hầu hết mọi người tin rằng người cao niên thường chậm chạp và "mù công nghệ", nhưng Chung Eunsung lại cho rằng các nhân viên cao tuổi đầy nhiệt huyết và năng lượng, họ luôn mong muốn học những kỹ năng mới. Họ cho thấy khả năng tập trung cao vào tiểu tiết và không dễ bị phân tâm như lao động trẻ.

Một nhân viên 83 tuổi của EverYoung nói: "Tôi cố gắng theo kịp thời đại và tôi muốn học lại các kỹ năng mới. "Tôi đã chọn rất nhiều kỹ năng IT mới ở đây và thích làm việc mỗi sáng vì điều đó".

Theo dantri
Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.