Công ty đặt ống dẫn khí cho “Dòng chảy phương bắc 2” đã rời Baltic

GD&TĐ - Allseas, một công ty Thụy Sĩ – Hà Lan đang đặt các ống dẫn nước cho đường ống “Dòng chảy phương Bắc” (Nord Stream 2) ngoài khơi bờ biển Đan Mạch, đã rút cả 2 tàu đặt ống của họ khỏi biển Baltic – hãng tin Bloomberg cho biết.
Nga cho rằng dự án "Dòng chảy phương bắc 2" vẫn hoàn thành bất chấp áp lực trừng phạt từ Mỹ.
Nga cho rằng dự án "Dòng chảy phương bắc 2" vẫn hoàn thành bất chấp áp lực trừng phạt từ Mỹ.

Allseas tuyên bố quyết định dừng hoạt động tại đáy biển Baltic và rời khỏi dự án 11 tỉ USD ngay trước khi TT Mỹ Donald Trump ký dự luật chi tiêu quốc phòng năm 2020 hôm 20/12, đưa ra các lệnh trừng phạt khắc nghiệt cho các công ty liên quan tới việc xây dựng đường ống cho dự án “Dòng chảy phương bắc 2”. Những lệnh trừng phạt này có thể khiến tài khoản của công ty tại Mỹ bị đóng băng, thị thực của nhân viên bị thu hồi và chính công ty cũng bị đưa vào danh sách đen.

Đức và Nga đã sẵn sàng đối phó với lệnh trừng phạt mới từ Mỹ, Berlin đã lên án hành động trừng phạt này là can thiệp vào chuyện nội bộ của mình. Trong khi đó, Moscow nói rằng dự án đang ở những giai đoạn cuối trên sẽ tiếp tục được hoàn thành dù điều gì xảy ra.

Ủy ban châu Âu cũng nhấn mạnh rằng các quốc gia châu Âu chống lại bất kỳ lệnh trừng phạt nào nhắm vào các công ty của mình làm ăn hợp pháp sau khi Mỹ đưa ra khỏi trừng phạt nhắm vào các công ty tham gia dự án “Dòng chảy phương bắc 2”.

Theo RT
Vào thế kỷ 19, kỹ thuật trám răng chưa phát triển.

Bí ẩn về những chiếc răng phát nổ

GD&TĐ - Vào thế kỷ 19, nhiều nha sĩ trên thế giới ghi nhận tình trạng bệnh nhân bị đau răng dữ dội, sau đó, chiếc răng vỡ tung kèm theo tiếng nổ đinh tai.