Công ty Cổ phần Thượng Long bị phạt 188 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Thượng Long với số tiền 188 triệu đồng.

Công ty Cổ phần Thượng Long vừa bị UBND tỉnh Phú Thọ xử phạt vi phạm hành chính 188 triệu đồng.
Công ty Cổ phần Thượng Long vừa bị UBND tỉnh Phú Thọ xử phạt vi phạm hành chính 188 triệu đồng.

Công ty Cổ phần Thượng Long (địa chỉ tại khu 3, xã Cao Xá, huyện Lâm Thao) bị UBND tỉnh Phú Thọ xử phạt vi phạm hành chính về 5 hành vi.

Các hành vi vi phạm hành chính của Công ty Cổ phần Thượng Long được nêu rõ trong quyết định số 889/QĐ-XPHC ngày 14/5 của UBND tỉnh Phú Thọ.

Công ty đã sử dụng đất nông nghiệp (803,8m2) không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Nhận chuyển nhượng, nhận góp vốn, thuê quyền sử dụng đất nông nghiệp (803,8m2) để thực hiện dự án đầu tư sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp mà không đủ điều kiện quy định.

Tự ý thực hiện đầu tư dự án trước khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc chấp thuận chủ trương đầu tư.

Tự ý lấn, chiếm đất hành lang công trình kè, đất phạm vi bảo vệ đê điều và phạm vi lòng sông để xây dựng công trình, lắp đặt thiết bị, làm bãi tập kết vật liệu xâm phạm công trình kè và bảo vệ đê điều.

Không có quyết định phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường theo quy định.

Công ty Cổ phần Thượng Long bị xử phạt hành chính với tổng các mức phạt tiền là 188 triệu đồng. Trong đó, 2 hành vi vi phạm hành chính lĩnh vực đất đai phạt ở mức trung bình của khung là 23 triệu đồng và 15 triệu đồng.

Vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư phạt 150 triệu đồng. Các hành vi còn lại không xử phạt tiền vì hết thời hạn xử phạt vi phạm hành chính.

UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu Công ty Cổ phần Thượng Long thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả, khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm. Hoàn tất thủ tục để có văn bản chấp thuận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để thực hiện dự án.

Thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, chấp thuận chủ trương đầu tư.

Khôi phục lại tình trạng ban đầu đối với hành vi vi phạm xây dựng nhà làm việc, công trình trong phạm vi bảo vệ đê điều; di dời dự án đến địa điểm phù hợp với quy hoạch, phân vùng môi trường, khả năng chịu tải của môi trường được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Thời hạn thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả là 60 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt. Mọi chi phí tổ chức thi hành biện pháp khắc phục hậu quả do tổ chức vi phạm chi trả.

Nếu quá thời hạn mà Công ty Cổ phần Thượng Long không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Công ty Cổ phần Thượng Long, địa chỉ tại khu 3, xã Cao Xá, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

Công ty Cổ phần Thượng Long, địa chỉ tại khu 3, xã Cao Xá, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

Trước đó, năm 2023, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cũng đã ra quyết định số 1801 ngày 25/8 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, phòng, chống thiên tai và bảo vệ đê điều đối với Công ty Cổ phần Thượng Long.

Công ty Cổ phần Thượng Long bị xử phạt 3 hành vi vi phạm với số tiền 320 triệu đồng.

Cũng theo quyết định trên, Công ty này còn bị tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm (gồm: đá, cát, sỏi và băng chuyền nghiền cát sỏi, thiết bị, máy hút cát, sỏi)...

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Ổn định vĩ mô

GD&TĐ - Sang những tháng đầu năm 2024, kinh tế vĩ mô tiếp tục cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn được bảo đảm.
Gia đình, nhà trường cần hỗ trợ, giáo dục kỹ năng sống, sinh tồn, phòng tránh tai nạn thương tích, bạo lực và xâm hại cho con em mình. Ảnh minh họa: ITN

Cách cùng con có mùa hè 'vui - khỏe'

GD&TĐ - Không chỉ chú trọng bảo đảm an toàn, giúp trẻ tránh gặp tai nạn thương tích trong thời gian nghỉ hè, phụ huynh còn cần chăm sóc sức khỏe cho con.
Truyện ngắn: Người bảo vệ

Truyện ngắn: Người bảo vệ

GD&TĐ - Sinh ra và lớn lên ở khu rừng này, từ khi lọt lòng cho đến trưởng thành Hận quen với cuộc sống bìa rừng, làm bạn với muông thú và cây cối.