Yến mạch nổi tiếng giàu beta-glutan – một loại chất xơ rất có ích. Nó giúp điều hòa đường huyết, giảm lượng cholesterol xấu và tăng cường sức khỏe tim mạch. Yến mạch còn rất giàu protein và khoáng chất.
Hạt chia lại rất giàu axit béo omega-3, omega-6 và chứa nhiều canxi hơn so với sữa và các sản phẩm làm từ sữa khác. Hạt chia cũng tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm lượng cholesterol và giàu chất chống oxy hóa, chống viêm sưng. Loại hạt này còn nổi tiếng có ích cho người viêm khớp.
Dưới đây là cách làm bữa sáng với yến mạch và hạt chia:
Nguyên liệu cần thiết:
1 chén yến mạch
500 ml nước
2 thìa vani
1 thìa bột quế
2 thìa mật ong
1 chút muối biển
4 thìa hạt chia
Cách làm:
Cho nước, quế, vani vào một cái nồi nhỏ và đun sôi. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi bạn cho nhỏ lửa và thêm yến mạch vào.
Đậy nắp trong 5 phút rồi cho thêm mật ong, muối và quấy đều.
Đổ ra bát khi còn nóng, thêm hạt chia và trộn đều.
Bạn có thể thêm chút hoa quả vào bên trên như chuối, dâu tây, táo… nếu muốn
Chúc bạn thành công!