Công Phượng 'rộng cửa' trở lại đội tuyển Việt Nam

GD&TĐ - Công Phượng nhiều khả năng sẽ trở lại tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 lượt trận cuối vòng loại World Cup 2026 vào tháng 6 tới.

Công Phượng được kỳ vọng sẽ trở lại tuyển Việt Nam trong giai đoạn tới.
Công Phượng được kỳ vọng sẽ trở lại tuyển Việt Nam trong giai đoạn tới.

Hôm 3/5, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ra thông báo về việc đạt thỏa thuận với huấn luyện viên người Hàn Quốc Kim Sang-sik.

Dự kiến ngày 6/5, ông Kim Sang-sik sẽ chính thức ký hợp đồng và ra mắt với vai trò HLV của đội tuyển Việt Nam và U23 với bản hợp đồng 2 năm, kéo dài đến ngày 31/3/2026.

Được biết, HLV Kim Sang Sik sẽ nhận mức lương khá khiêm tốn 20.00 USD/tháng khi dẫn dắt tuyển Việt Nam, bằng 1/3 so với người tiền nhiệm Troussier.

Dẫn dắt tuyển Việt Nam, HLV Kim Sang-sik dự kiến sẽ có 12 trợ lý, trong đó có 3 người Hàn Quốc gồm 11 trợ lý chuyên môn, 1 quản lý chung và 1 HLV thể lực. 9 trợ lý còn lại của HLV Kim Sang-sik là người Việt Nam sẽ làm việc ở các vị trí như bác sĩ, trợ lý ngôn ngữ, trợ lý hậu cần, phân tích viên…

Cách đây ít năm, tân HLV trưởng tuyển Việt Nam - Kim Sang Sik từng dẫn dắt câu lạc bộ Jeonbuk Hyundai Motors đối đầu với Hoàng Anh Gia Lai tại bảng H - AFC Champions League mùa giải 2022.

Khi đó, ông Kim Sang Sik từng rất ấn tượng với bộ đôi tiền đạo tuyển Việt Nam là Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Văn Toàn.

Nhà cầm quân sinh năm 1976 cũng đưa ra nhận định rằng 2 cầu thủ này đủ sức thi đấu tại J.League và K.League... do đó nhiều sẽ gọi trở lại Công Phượng ở đợt tập trung tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 lượt trận cuối vòng loại World Cup 2026 vào tháng 6 tới.

Vừa qua, Công Phượng ra sân đá chính cho Yokohama trong trận gặp Okayama ở vòng 2 (64 đội) cúp Quốc Gia Nhật Bản 2024.

Công Phượng chơi rất cố gắng, quyết ghi điểm với HLV trưởng và Ban huấn luyện. Trong trận đấu này, Công Phượng là người thực hiện hầu hết các quả đá phạt cố định. Anh có hai pha đá phạt góc đưa bóng vào vị trí thuận lợi nhưng các đồng đội không tận dụng được.

Phút 20, Công Phượng nhận thẻ vàng sau pha vào bóng có phần quyết liệt và rời sân ở phút 68 mà không có bàn thắng hay kiến tạo nào.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cựu chiến binh Lâm Xuân Quang cùng học sinh tham quan quả địa cầu, tái hiện hành trình ra đi tìm đường cứu nước của Bác Hồ. Ảnh: Thùy Linh

Gieo mầm tri ân trong trường học

GD&TĐ - Từ những giờ học Lịch sử được đổi mới đến các hành trình về nguồn giàu cảm xúc, giáo dục lòng biết ơn, tinh thần yêu nước đang được nhiều trường lồng ghép theo hướng thiết thực, giúp học sinh hiểu sâu sự hy sinh của thế hệ cha ông và trân trọng giá trị hòa bình hôm nay.

Nhóm xây dựng 2 phiên bản robot, gồm robot cầm tay với tính năng điều khiển từ xa.

Từ đam mê robot đến giải Nhất sân chơi công nghệ

GD&TĐ - Sau 2 tháng miệt mài nghiên cứu, bốn học sinh Trường THPT Đông Hà (Quảng Trị) đã mày mò thiết kế robot cứu hỏa, vượt qua nhiều đội mạnh để giành giải Nhất Robotics tại Ngày hội Công nghệ số 2025.