Công Phượng 'nổ súng', Bình Phước vẫn bị loại ở Cúp quốc gia

GD&TĐ - Đánh bại Bình Phước trên sân nhà, Hoàng Anh Gia Lai đoạt vé vào tứ kết Cúp quốc gia 2024.

Hoàng Anh Gia Lai đoạt vé vào tứ kết Cúp quốc gia 2024.
Hoàng Anh Gia Lai đoạt vé vào tứ kết Cúp quốc gia 2024.

Vòng 1/8 Cúp quốc gia, Hoàng Anh Gia Lai tiếp đón Bình Phước trên sân nhà. Trận đấu này, Công Phượng trở lại mái nhà xưa đối đầu với các đồng đội cũ và được ra sân thi đấu ngay từ đầu.

Mặc dù làm khách nhưng Bình Phước lại là đội nhập cuộc tốt hơn và tạo ra được sức ép tương đối lớn về phần sân của đội chủ nhà phố Núi. Đây là trận đấu mà Hoàng Anh Gia Lai không được sử dụng ngoại binh do đối thủ đang chơi ở giải Hạng nhất.

Phút thứ 13, hàng thủ Hoàng Anh Gia Lai mắc lỗi, cơ hội đến với Thành Đạt của Bình Phước, đáng tiếc cú dứt điểm bằng chân trái của cầu thủ này lại đưa bóng đi chệch khung thành của đội chủ nhà. Trước đó, tiền đạo Công Phượng có pha đột phá ở ngoài vòng cấm địa, nhưng cũng không thành công.

Ít phút sau đó, thủ môn Phan Đình Vũ Hải phải rời khung thành để truy cản pha đi bóng của Thanh Bình giúp mành lưới của đội nhà được an toàn.

Tới phút thứ 21, tỷ số được mở cho chủ nhà Hoàng Anh Gia Lai. Từ chấm đá phạt bên cánh trái theo hướng tấn công, Minh Vương treo bóng sâu vào khu cấm địa và Quang Nho không bị ai kèm, rướn người dứt điểm hạ gục thủ thành Tấn Trường, ghi tên mình lên bảng điện tử.

Phút thứ 42, Minh Tâm của đội khách có cơ hội trước vòng cấm địa của Hoàng Anh Gia Lai, cầu thủ này tung cú sút bóng đập người hậu vệ đội chủ nhà đổi hướng đi hết đường biên ngang.

Cuối hiệp một, Hoàng Anh Gia Lai có cơ hội trước vòng cấm địa, Thanh Nhân tung cú dứt điểm căng bằng chân trái, nhưng thủ môn Tấn Trường đã kịp thời đổ người cứu thua xuất sắc. Ở pha đá phạt góc sau đó, Tấn Trường tiếp tục hóa giải thành công pha treo bóng của các cầu thủ đội chủ nhà.

Ít phút sau khi hiệp hai bắt đầu, Bình Phước sớm có được bàn thắng gỡ hòa 1-1. Hàng thủ của Hoàng Anh Gia Lai mắc sai lầm, Công Phượng đã tận dụng thành công để đánh bại thủ môn Phan Đình Vũ Hải ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho Bình Phước.

Sau khi có bàn thắng gỡ hòa, Bình Phước thi đấu khá hưng phấn, đội khách chủ động pressing tầm cao khiến hàng thủ HAGL lúng túng trong việc hóa giải.

Cuối trận, đội khách Bình Phước chơi rất hay nhưng đã không có bàn thắng nào được ghi thêm. Với kết quả hòa 1-1 sau 90 phút so tài, đôi bên sẽ phải bước vào loạt luân lưu 11m để phân thắng - bại.

Ở loạt sút luân lưu, Hoàng Anh Gia Lai có được chiến thắng 4-3 qua đó giành vé vào chơi vòng tứ kết và biến đội bóng của Công Phượng thành khán giả của giải đấu.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Các quân nhân tại căn cứ không quân Mỹ ở Ramstein, Đức.

Khi sự kiên nhẫn đã cạn kiệt

GD&TĐ - Đến cuối năm 2026, quân đội NATO tại châu Âu sẽ bị cắt giảm vài nghìn binh sĩ, Đức bị ảnh hưởng đầu tiên và tiếp theo là Tây Ban Nha rồi tới Ý.

BTS nhận vinh dự lớn ở Mexico

BTS nhận vinh dự lớn ở Mexico

GD&TĐ - BTS đã có buổi gặp gỡ Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum, nơi hàng chục nghìn người hâm mộ đã tập trung bên ngoài để chào đón họ.

Thí sinh tham gia Kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức năm 2026. Ảnh: UTE

Xu hướng vào đại học bằng kỳ thi riêng

GD&TĐ - Vài năm trở lại đây, tỷ lệ thí sinh trúng tuyển vào các trường đại học thông qua phương thức xét tuyển từ các kỳ thi riêng có xu hướng gia tăng, trong khi phương thức xét học bạ dần giảm.

Minh họa/CGT

Truyện ngắn: Tiếng rao trong gió

GD&TĐ - 'Vé số… vé số đi… vé số chiều sổ đi…'. Tiếng rao của thằng Tủn lẩn khuất giữa chiều buông, cứ nhỏ dần nhỏ dần rồi lọt thỏm giữa những cơn gió đồng xào xạc.