Công nhân điện lực 28 lần trộm cắp dây cáp điện tại các trạm biến áp

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Trong thời gian khoảng 4 tháng, một công nhân điện lực đã thực hiện 28 vụ trộm cắp dây cáp điện tại các trạm biến áp trên địa bàn huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình).

Cơ quan chức năng làm việc với đối tượng Nguyễn Minh Tuấn.
Cơ quan chức năng làm việc với đối tượng Nguyễn Minh Tuấn.

Ngày 23/8, Công an tỉnh Thái Bình cho biết Công an huyện Vũ Thư đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Minh Tuấn về tội Trộm cắp tài sản theo quy định tại Khoản 1, Điều 173, Bộ luật hình sự; các Quyết định và Lệnh trên đã được Viện KSND huyện Vũ Thư phê chuẩn.

Trước đó, Công an huyện Vũ Thư nhận được tin báo của Điện lực TP. Thái Bình về việc trong khoảng thời gian từ tháng 4/2022 đến tháng 8/2022, tại một số trạm biến áp trên địa bàn huyện Vũ Thư đã bị kẻ gian cắt, trộm cắp dây điện.

Tiếp nhận tin báo, Công an huyện Vũ Thư đã chỉ đạo các lực lượng tập trung xác minh, điều tra, làm rõ đối tượng có hành vi trộm cắp là Nguyễn Minh Tuấn (SN 1983, trú tại xã Hòa Bình, huyện Vũ Thư - công nhân điện lực huyện Quỳnh Phụ).

Điều tra mở rộng, đối tượng khai nhận từ tháng 4/2022 đến tháng 8/2022 đã gây ra 28 vụ trộm cắp dây cáp điện tại các trạm biến áp thuộc địa bàn các huyện Vũ Thư, Quỳnh Phụ, Kiến Xương và TP. Thái Bình.

Tang vật được cơ quan chức năng thu giữ gồm 1 kìm cộng lực, 35 kg dây đồng cùng một số tang vật khác có liên quan. Hiện, Công an huyện Vũ Thư đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ