Công nhân Đà Nẵng tranh thủ giao đổi ca đảm bảo sản xuất mùa dịch

GD&TĐ - Theo đó, các cơ quan, doanh nghiệp tại Đà Nẵng có thời gian từ 5 giờ đến 9 giờ ngày 26/8 để thực hiện việc giao ca, đổi nhân lực, để tiếp tục thực hiện nghiêm quyết định "ai ở đâu thì ở đó".
Công nhân Đà Nẵng tranh thủ giao đổi ca đảm bảo sản xuất mùa dịch

Ngày 26/8, Đà Nẵng tiếp tục bước vào 10 ngày (từ 8 giờ ngày 26/8 đến 8 giờ ngày 5/9) thực hiện quy định “ai ở đâu thì ở đó”.

Theo đó, với lần gia hạn thêm 10 ngày "ở yên tại chỗ" lần này, các cơ quan, doanh nghiệp tại Đà Nẵng có thời gian từ 5 giờ đến 9 giờ ngày 26/8 để giao ca, đổi nhân lực, sau đó tiếp tục thực hiện nghiêm quyết định phong tỏa.

Nhân viên, công nhân... làm việc tại các công xưởng nhà máy bắt đầu di chuyển để thực hiện giao ca. ảnh 1
Nhân viên, công nhân... làm việc tại các công xưởng nhà máy bắt đầu di chuyển để thực hiện giao ca.

Theo Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, từ 5 giờ đến 7 giờ, công nhân mới sẽ di chuyển đến các doanh nghiệp. Từ 7 giờ đến 9 giờ, công nhân cũ sẽ rời doanh nghiệp, về nhà. Để đi và về, các công nhân cần mang theo giấy tờ tùy thân và giấy đi đường cũ để chứng minh có làm việc trong các khu công nghiệp. Trong thời gian này, các chốt sẽ tạo điều kiện cho công nhân lưu thông nếu xem xét đúng đối tượng.

Sau khi tiến hành đổi ca, những công nhân mới cũng sẽ được xét nghiệm trước khi vào làm việc tại doanh nghiệp. Trong quá trình làm việc, tất cả phải xét nghiệm 3 ngày/1 lần. Hiện, có 137 doanh nghiệp đang hoạt động "3 tại chỗ", 20 doanh nghiệp mong muốn cho công nhân đổi ca, 10 doanh nghiệp dừng hoạt động những ngày qua đã đăng ký hoạt động trở lại theo nguyên tắc "3 tại chỗ".

Lực lượng công an, quân đội kiểm tra giấy tờ của người dân. Trường hợp không có giấy xác nhận giao ca của cơ quan cấp thì lực lượng chức năng sẽ giải thích và yêu cầu người dân quay xe. ảnh 2
Lực lượng công an, quân đội kiểm tra giấy tờ của người dân. Trường hợp không có giấy xác nhận giao ca của cơ quan cấp thì lực lượng chức năng sẽ giải thích và yêu cầu người dân quay xe.

Ghi nhận của PV sáng 26/8, trên đường Ngô Quyền (quận Sơn Trà) có khá đông người dân qua lại trong thời gian thành phố cho phép thực hiện giao ca.  

Tại các chốt kiểm toàn bộ người dân lưu thông trên đường đều được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe và kiểm tra giấy tờ. Theo quy định người dân lưu thông phải có giấy đi đường, thẻ công vụ mới được thông qua chốt. Trường hợp không có giấy xác nhận giao ca của cơ quan cấp thì lực lượng chức năng sẽ giải thích và yêu cầu người dân quay xe.

Kiểm tra tất cả các phương tiện đang di chuyển trên đường. ảnh 3
Kiểm tra tất cả các phương tiện đang di chuyển trên đường.

Việc kiểm tra tại các chốt được thực hiện nghiêm ngặt, nhằm tránh tình trạng người dân lợi dụng việc này để đi ra đường.

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cuối ngày 25/8, ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng lưu ý, thời gian từ 5 giờ đến 9 giờ ngày 26/8 là thời gian để các công ty, doanh nghiệp, cơ quan đổi người, đổi ca kíp, nhân lực, đề nghị các lực lượng tuần tra nhắc nhở người dân, công nhân từ các nhà máy về nhà và từ nơi ở đến nơi công tác để thực hiện việc đổi ca.

Lực lượng công an kiểm tra chặt chẽ nhằm tránh tình trạng người dân lợi dụng việc này để đi ra đường không cần thiết. ảnh 4
Lực lượng công an kiểm tra chặt chẽ nhằm tránh tình trạng người dân lợi dụng việc này để đi ra đường không cần thiết.

Ông Quảng yêu cầu lực lượng công an, phải kiểm soát chặt chẽ để thực hiện tốt việc 1 cung đường 1 điểm đến, tuyệt đối không được tập trung buôn bán, mua hàng ở siêu thị, cửa hàng.

“Từ 5 – 9 giờ duy trì kiểm tra đột xuất, không tổ chức chặn ở các chốt để kiểm tra. Sau 9h thực hiện tuyệt đối kiểm tra, xử lý nghiêm tất cả những người còn ngoài đường, ngoài các cơ sở được phép hoạt động, kể cả các cơ quan”, ông Quảng yêu cầu.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để lực lượng chức năng kiểm tra. ảnh 5
Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để lực lượng chức năng kiểm tra. 
Nhiều người chuẩn bị đồ đạc để bắt đầu vào giao ca, thực hiện 3 tại chỗ trong thời gian 10 ngày thực hiện ai ở đâu thì ở đó. ảnh 6
Nhiều người chuẩn bị đồ đạc để bắt đầu vào giao ca, thực hiện 3 tại chỗ trong thời gian 10 ngày thực hiện ai ở đâu thì ở đó. 
Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (20/9) tiếp tục tăng nhẹ, mức tăng cao nhất 200.000 đồng/lượng ở (bán ra); giá vàng thế giới ổn định.