Công dụng ít biết của dầu bơ

GD&TĐ - Dầu bơ được làm bằng cách ép nhân của quả bơ chín (bỏ vỏ và hạt). Dầu có kết cấu mịn, tốt cho sức khỏe.  

Dầu bơ tốt như dầu ô liu - Ảnh: Shutterstock.
Dầu bơ tốt như dầu ô liu - Ảnh: Shutterstock.
Dầu bơ rất giàu axit không bão hòa đơn béo (MUFAs) và vitamin E. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng MUFAs có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và giảm lượng cholesterol.
Một bữa ăn cân bằng bao gồm các chất béo lành mạnh như dầu bơ cũng có thể giúp giữ cho bạn no lâu hơn, rất quan trọng trong việc kiểm soát cân nặng.
Nghiên cứu cũng cho thấy vitamin E, chất chống oxy hóa mạnh trong dầu bơ giúp tăng cường hệ miễn dịch và giúp cho làn da và mắt khỏe mạnh.
Dù dầu bơ không phải là loại dầu mới có mặt trên thị trường nhưng không nhiều người biết đến công dụng của dầu bơ. Dầu bơ có thể được sử dụng trong nấu ăn như dầu ô liu, nhưng lại có khả năng chịu nhiệt cao hơn so với dầu ô liu nên bạn có thể dùng dầu bơ để chiên, nướng hay xào.
Ngoài ra, cũng như dầu ô liu, dầu bơ được dùng trộn xà lát, thêm vào súp hoặc cá, thịt gà đều được.
Theo Dân sinh/Thanh niên

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ngày 9/5/1963, viên đá đầu tiên được đặt để xây dựng Trung tâm Giáo dục Y khoa tại đường Hồng Bàng (Chợ Lớn), nay là Trường Đại học Y Dược TPHCM ở Quận 5, TPHCM. Ảnh tư liệu

Trường Thuốc ngày ấy

GD&TĐ - Theo tài liệu của Trường Đại học Y Dược TPHCM, năm 1947, Trường Đại học Y khoa Sài Gòn được thành lập, như một phân hiệu của Trường Y khoa Hà Nội.