rssheader

28/01/2021

Chủ tịch công đoàn năng động, luôn biết truyền cảm hứng học tập cho học trò

03/07/2020, 06:06 GMT+07 | Công đoàn
Chủ tịch công đoàn năng động, luôn biết truyền cảm hứng học tập cho học trò

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống âm nhạc, với 17 năm gắn bó với nghề giáo, đó cũng là quãng thời gian cô Thanh Nga không ngừng phấn đấu, trau dồi bản thân, học hỏi đồng nghiệp, đổi mới phương pháp giảng dạy, thường xuyên sử dụng thiết bị dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin… để có nhiều hơn nữa kiến thức hay, bài giảng tốt dành cho học sinh thân yêu của mình. 

Là một giáo viên năng động, đam mê công tác đoàn đội cộng với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, năm 2009 cô Đỗ Thị Thanh Nga được bầu làm Bí thư đoàn trường. Theo đó, cô đã đề xuất thực hiện nhiều sáng kiến, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn của đơn vị. 

Cô cùng với BCH Đoàn trường xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, xuyên suốt trong từng năm học, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào đền ơn đáp nghĩa; tri ân thầy cô; tặng học bổng học sinh nghèo vượt khó.

Với phương châm "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", cô Nga luôn gương mẫu và động viên đoàn viên đi đầu, xung kích trong các hoạt động, các phong trào tình nguyện của Đoàn phát động… trở thành lực lượng nòng cốt trong hoạt động Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi của Trường Tiểu học Đại Từ cũng như phường Đại Kim.

Với những thành tích đạt được, cô Nga nhận được nhiều phần thưởng từ cấp cơ sở, trong nhiều năm liền có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi Quận Hoàng Mai. Đạt danh hiệu "Bí thư Chi đoàn giỏi" cấp Quận.

Năm 2018, cô Nga được bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn. Nói đi đôi với làm, cô luôn xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động phong trào như: Giao lưu văn nghệ, thể dục - thể thao, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh cho cán bộ, đoàn viên công đoàn.

Bên cạnh đó, cô tuyên truyền vận động cán bộ, giáo viên tham gia vào các phong trào thi đua do công đoàn trường và công đoàn cấp trên phát động như ủng hộ, hiến máu tình nguyện.

Cô Đỗ Thị Thanh Nga đạt giải Nhất hội thi Cán bộ Công Đoàn cơ sở giỏi năm 2019

Cô luôn đi đầu trong các đợt ủng hộ thiện nguyện. Không những làm tốt công tác đoàn thể, cô Nga còn được mọi người quý mến bởi sự tận tâm với nghề, nhiệt tình với đồng nghiệp. Cô luôn tìm hiểu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên để chia sẻ động viên, đồng thời đề xuất với Ban giám hiệu những giải pháp cụ thể nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Ngoài ra, cô còn làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, phối hợp chặt chẽ với Ban Giám hiệu, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của công đoàn. Vừa làm công tác chuyên môn, vừa tham gia Công đoàn, song cô Nga luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Tin tiêu điểm

  • Chưa cập nhật

Tin nổi bật

  • Chưa cập nhật

Xem thêm