Cần Thơ: Họp mặt cán bộ Công đoàn Ngành Giáo dục thành phố qua các thời kỳ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chiều 26/7, nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 71 năm ngày thành lập Công đoàn giáo dục Việt Nam, Ban chấp hành công đoàn ngành GD&ĐT TP. Cần Thơ tổ chức buổi gặp mặt giao lưu cán bộ Công đoàn Ngành Giáo dục thành phố Cần Thơ qua các thời kỳ.
Lãnh đạo Sở và lãnh đạo Liên đoàn lao động thành phố tặng quà cho nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ.
Lãnh đạo Sở và lãnh đạo Liên đoàn lao động thành phố tặng quà cho nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ.

Hòa trong không khí vui tươi phấn khởi của cả nước chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 71 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Ban chấp hành công đoàn ngành GD&ĐT thành phố Cần Thơ tổ chức buổi gặp mặt giao lưu cán bộ Công đoàn Ngành Giáo dục qua các thời kỳ.

Tham dự buổi họp mặt có đồng chí Lê Thị Sương Mai - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ, đồng chí Trần Thanh Bình - Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố, các đồng chí Nguyên Chủ tịch, Nguyên Phó chủ tịch, Ủy viên Ban chấp hành công đoàn Ngành qua các thời kỳ.

Đồng chí Bùi Thị Phương - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành GD thành phố ôn lại lịch sử truyền thống công đoàn ngành. ảnh 1

Đồng chí Bùi Thị Phương - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành GD thành phố ôn lại lịch sử truyền thống công đoàn ngành.

Ôn lại lịch sử truyền thống công đoàn ngành GD&ĐT, đồng chí Bùi Thị Phương - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành khẳng định: “Công đoàn ngành Giáo dục trong thời gian qua không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, xây dựng tổ chức hệ thống công đoàn vững mạnh; Luôn hỗ trợ kịp thời và đặc biệt có những chương trình hoạt động cụ thể để hội nhập đồng hành cùng người lao động”.

Tại buổi lễ, các thầy cô có nhiều năm làm Công đoàn ngành Giáo dục đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm về những cách làm hay, sáng tạo trong hoạt động công đoàn. Chương trình đã diễn ra trong không khí gần gũi, thân mật, ấm áp và gói ghém cả tấm lòng tri ân của những cán bộ công đoàn trẻ đối với các bậc tiền bối qua các thời kỳ.

Đồng chí Lương Hiển Vinh - Nguyên Chủ tịch Công đoàn ngành GD&ĐT TP Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ họp mặt. ảnh 2

Đồng chí Lương Hiển Vinh - Nguyên Chủ tịch Công đoàn ngành GD&ĐT TP Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ họp mặt.

Đồng chí Lương Hiển Vinh - Nguyên Chủ tịch Công đoàn ngành GD&ĐT TP Cần Thơ chia sẻ 6 lưu ý với công đoàn ngành: Yêu thương quý trọng mọi người, đặc biệt là công đoàn viên; Toàn tâm toàn ý cho công tác công đoàn; Phối hợp hiệu quả với công đoàn viên; Đoàn kết nhất trí; Ý thức rèn luyện tu dưỡng đạo đức chính trị; Tuân thủ các nguyên tắc tổ chức công đoàn.

Cũng tại buổi họp mặt, đồng chí Lê Thị Sương Mai - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố ghi nhận những tâm huyết, sự cống hiến của các thế hệ cán bộ đoàn viên, Công đoàn ngành Giáo dục Cần Thơ, rất nhiều người là tấm gương sáng, sẵn sàng khắc phục khó khăn cống hiến cho ngành.

Đặc biệt là trong giai đoạn dịch Covid-19 vừa qua đã có rất nhiều những mô hình hay, giải pháp hiệu quả góp phần nâng cao vai trò, uy tín của tổ chức công đoàn.

Đồng chí Lê Thị Sương Mai - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố phát biểu, chia sẻ tại buổi họp mặt. ảnh 3

Đồng chí Lê Thị Sương Mai - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố phát biểu, chia sẻ tại buổi họp mặt.

Đồng chí cũng kêu gọi các cấp trong hệ thống Công đoàn ngành Giáo dục Cần Thơ tiếp tục đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn, nhằm xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh và có nhiều sáng kiến, biện pháp để thúc đẩy phong trào thi đua ngày càng phát triển.

Đồng chí Lê Thị Sương Mai - Chủ tịch Liên đoàn Lao động trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Công đoàn cho 2 cán bộ Công đoàn cơ sở. ảnh 4

Đồng chí Lê Thị Sương Mai - Chủ tịch Liên đoàn Lao động trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Công đoàn cho 2 cán bộ Công đoàn cơ sở.

Dịp này, Công đoàn ngành Giáo dục Cần Thơ cũng trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Công đoàn cho 2 cán bộ Công đoàn cơ sở đã có những cống hiến cho tổ chức công đoàn trong thời gian vừa qua.