Công đoàn Giáo dục Việt Nam thăm hỏi thầy giáo gặp tai nạn

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tối 8/5, đại diện lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã đến thăm thầy giáo Nguyễn Đại Đình Nam, nạn nhân vụ tai nạn tại Hà Giang.
Lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam thăm hỏi thầy giáo gặp tai nạn.
Lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam thăm hỏi thầy giáo gặp tai nạn.

Như tin đã đưa, vào ngày 3/5, thầy Nguyễn Đại Đình Nam - giáo viên Trường Tiểu học Đường Thượng, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang cùng vợ và con trên đường trở lại trường công tác đã bị tai nạn nghiêm trọng.

Hậu quả là vợ thầy, cô giáo Mai Thị Yến, giáo viên trường Mầm non Đường Thượng, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang đã tử vong. Bản thân thầy Nam bị thương nặng, phải phẫu thuật cắt bỏ một bên thận.

Sau 3 ngày điều trị tích cực tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang, các chỉ số sinh tồn (mạch, huyết áp) của thầy Nam đã tạm ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, gia đình có nguyện vọng chuyển bệnh nhân xuống Hà Nội để có điều kiện chữa bệnh tốt hơn.

Chiều 8/5, thầy Nam đã được chuyển xuống điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội. Khi vào viện, thầy Nam đã được Công đoàn Giáo dục phối hợp Việt Nam với Công đoàn Y tế Việt Nam, Công đoàn Đại học Y Hà Nội và các bác sỹ bệnh viện Việt Đức tạo điều kiện điều trị tốt nhất.

Đến thăm thầy Nguyễn Đại Đình Nam tại bệnh viện Việt Đức, bà Đặng Hoàng Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam gửi lời hỏi thăm, động viên gia đình, mong thầy Nam sớm bình phục để ổn định cuộc sống. Tại bệnh viện, bà Hoàng Anh đã gặp gỡ, trao đổi và có ý kiến để các bác sỹ quan tâm tới thầy giáo.

Đại diện gia đình đã cảm ơn sự thăm hỏi kịp thời của Bộ GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, sự chăm sóc tận tình của các y, bác sĩ và các tổ chức, cá nhân khác đang dành sự quan tâm, động viên, hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần để gia đình sớm vượt qua mất mát.

Trong những ngày vừa qua, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm đến sự việc đau lòng xảy ra với gia đình thầy Nam, cô Yến - hai nhà giáo có thời gian công tác tại vùng cao đã hơn 12 năm, có nhiều cống hiến cho ngành giáo dục.

Thấu hiểu những mất mát của gia đình, nhiều đơn vị, cá nhân đã có những chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ thầy chữa bệnh, vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống và tiếp tục dạy học.

Trước đó, ngày 6/5, đại diện Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT, Công đoàn giáo dục Việt Nam do Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên gia đình cô giáo Mai Thị Yến và thầy giáo Nguyễn Đại Đình Nam bị tai nạn.

Ông Nguyễn Ngọc Ân chuyển lời thăm hỏi, động viên, chia buồn của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đến với gia đình, người thân của cô Yến và thầy Nguyễn Đại Đình Nam bị thương nặng trong vụ tai nạn. Bộ trưởng gửi viếng 5 triệu đồng. Công đoàn Giáo dục Việt Nam thăm hỏi, hỗ trợ gần 10 triệu đồng.

Các đơn vị Công đoàn trực thuộc Công đoàn Giáo dục Việt Nam, gồm: Báo Giáo dục và Thời đại, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh mỗi đơn vị hỗ trợ 5 triệu đồng. Trường ĐH Cần Thơ, phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân (Hà Nội) mỗi đơn vị hỗ trợ 2 triệu đồng. Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc - đơn vị có hợp tác chăm lo phúc lợi cho CBNG NLĐ ngành Giáo dục hỗ trợ thầy giáo Nguyễn Đại Đình Nam 5 triệu đồng.

Chiều 8/5, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị liên quan tại hai tỉnh Hà Giang và Phú Thọ đề nghị xem xét, tạo điều kiện để thầy giáo Nguyễn Đại Đình Nam được chuyển công tác về một trường tiểu học tại huyện Thanh Sơn tỉnh Phú Thọ (nơi gia đình thầy đang sinh sống) để phù hợp với sức khỏe, hoàn cảnh gia đình, thuận lợi chăm sóc hai con nhỏ khi vợ thầy không còn nữa.

Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.