Công dân Quảng Bình trở về từ Chí Linh – Hải Dương âm tính với Covid – 19

GD&TĐ - Tối ngày 30/1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình cho biết, công dân ở huyện Bố Trạch trở về từ Chí Linh – Hải Dương có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS – Cov – 2.
Nhân viên Y tế xét nghiệm mẫu bệnh phẩm liên quan đến dịch bệnh Covid - 19.
Nhân viên Y tế xét nghiệm mẫu bệnh phẩm liên quan đến dịch bệnh Covid - 19.

Theo đó, anh H.V.S ở Bố Trạch là công nhân cầu đường làm việc tại thôn Vườn Đào, xã Hưng Đạo, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Ngày 28/01/2021 anh S từ Hải Dương lên Hà Nội bằng xe khách có biển số 14B 02902914 (trên xe có 40 người).

Sau đó từ Hà Nội về Quảng Bình bằng xe Hưng Long (BS: 29B 60322, trên xe có 30 người). Đến 4h00 ngày 29/01/2021 anh S xuống xe tại ngã 3 Hoàn Lão sau đó bắt taxi (BS: 73A 07097) đến Trạm Y tế khai báo. Sau khi về nhà và tự cách ly anh S có tiếp xúc gần với nhiều người thân trong gia đình. 

Ngày 30/1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình đã tiến hành hồi trả kết quả xét nghiệm của 53 mẫu bệnh phẩm liên quan đến vùng dịch bệnh trong đó có 43 ca nhập cảnh và 1 mẫu là người dân của huyện Bố Trạch đi từ Chí Linh Hải Dương về Quảng Bình.

Tất cả các mẫu xét nghiệm này đều âm tính với chủng virus SARS – Cov – 2.

Hiện tại sức khỏe anh S ổn định, chưa có biểu hiện sốt, ho, khó thở và các biểu hiện bất thường khác...  CDC Quảng Bình đã tiến hành điều tra dịch tễ và đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly Trường Quân sự tỉnh. 

Cùng với đó, trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình lấy mẫu đối với 3 trường hợp ở các Quảng Châu, Quảng Hợp huyện Quảng Trạch và xã Trung Trạch huyện Bố Trạch  họ vừa trở về từ tỉnh Hải Dương.

Ngành Y tế Quảng Bình yêu cầu toàn bộ những người tiếp xúc với trường hợp này phải thực hiện nghiêm việc theo dõi sức khỏe tại nhà theo đúng quy định.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm virus SARS - Cov -2 tại nhà đối với công dân đi từ tỉnh Hải Dương trở về ảnh 1
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm virus SARS - Cov -2 tại nhà đối với công dân đi từ tỉnh Hải Dương trở về

Đối với 2 trường hợp ở xã Quảng Châu và Quảng Hợp – huyện Quảng Trạch, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và hướng dẫn các trường hợp thực hiện cách ly y tế theo đúng quy định.

Cũng trong ngày 30/1, tỉnh Quảng Bình có văn bản hoả tốc yêu cầu các địa phương và các cơ sở y tế phải tổ chức thực hiện cách ly 21 ngày đối với những người liên quan đến các bệnh nhân và vùng có dịch bệnh Covid – 19.

Theo đó, những đối tượng là F0, F1, F2… và những người đi từ vùng có dịch về sẽ thực hiện cách ly 21 ngày và có 7 ngày được theo dõi sức khoẻ theo các quyết định của Bộ Y tế đối với việc “cách ly tập trung tại các cơ sở y tế và cách ly tại nhà, nơi lưu trú phòng chống dịch bệnh Covid - 19”.

Trường hợp đối tượng thuộc diện cách ly tại nhà, nơi cư trú nếu không thực hiện nghiêm túc các biện pháp cách ly sẽ tiến hành cưỡng chế và chịu hoàn toàn các chi phí trong trong thời gian cách ly. Những trường hợp cố tình trốn tránh, không trung thực khai báo y tế và để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Sở Y tế Quảng Bình đã tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch bệnh theo thông điệp 5K. Phối hợp các cơ quan chức năng rà soát, siết chặt các biện pháp đáp ứng phòng chống dịch trên địa bàn, đặc biệt các cơ sở y tế, trường học, khu công nghiệp, các khu vực thường xuyên có hoạt động tập trung đông người.

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.