Công bố video thu giữ xe tăng Pháp kèm hướng dẫn sử dụng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Quân đội Nga đã thu giữ một xe tăng bánh lốp AMX-10RC của Pháp gần làng Novodonetskoye ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR).
Công bố video thu giữ xe tăng Pháp kèm hướng dẫn sử dụng

Đoạn video về việc trên đã được Bộ Quốc phòng Nga công bố ngày 19/6 trên Telegram.

Theo đoạn video do một trong những binh sĩ Nga thực hiện, xe tăng trên đã bị lính Ukraine bỏ lại. Bên cạnh xe tăng là tờ hướng dẫn sử dụng nó.

Xe tăng trên được đặt tại khu vực Novodonetsk với hơn 50 đơn vị thiết bị Ukraine bị vô hiệu hóa. Các đơn vị xung kích của Thủy quân Lục chiến Hạm đội Thái Bình Dương hoạt động trong khu vực này.

"Trong đêm, các đơn vị của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã phát động một cuộc phản công, nhưng bị đánh bại trước đội tấn công của Thủy quân lục chiến Hạm đội Thái Bình Dương" - Bộ Quốc phòng Nga lưu ý.

Trước đó ngày 19/6, hãng thông tấn Izvestia đã công bố video về các trận chiến của quân đội Nga với chiến binh Ukraine ở khu vực Novodonetsk.

Ngôi làng trên nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Ukraine trong 5 giờ. 23 quân nhân của Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga đã chiến đấu chống lại 103 lính thủy đánh bộ của Lực lượng Vũ trang Ukraine, khiến họ bị loại khỏi vòng chiến đấu hoàn toàn trong 3 giờ.

Chiến dịch đặc biệt để bảo vệ Donbass được nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin tuyên bố bắt đầu ngày 24/2/2022 vẫn tiếp tục.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh tình hình trong khu vực trở nên trầm trọng hơn, được cho là do các cuộc pháo kích của quân đội Ukraine.

Theo IZ
(Ảnh: Sputnik).

Độ tuổi nào con người hạnh phúc nhất?

GD&TĐ - Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra chìa khóa ẩn giấu dẫn đến hạnh phúc, nhưng nhiều người có thể phải chờ đợi mới có thể tận mắt chứng kiến.
Một hệ thống tên lửa phòng không của Nga.

Su-24m, MiG-29 và 42 UAV rơi trong ngày

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã bắn rơi Su-24m, MiG-29 và 42 UAV của Ukraine trong 24 giờ khi tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt.
Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda. (Ảnh: AFP)

Ba Lan dọa rút hỗ trợ

GD&TĐ - Mối quan hệ giữa 2 nước Ba Lan và Ukraine đã bị tổn hại do tranh cãi về việc bán sản phẩm nông nghiệp Ukraine ở thị trường Ba Lan.