Công bố vi phạm về dạy học thêm qua khảo sát

Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Theo đó, có tất cả 7 lượt báo cáo của 6/12 phòng GD&ĐT; kết quả, cấp Tiểu học khảo sát 1.520 giáo viên, 25.118 học sinh, 790 cha mẹ học sinh. Cấp THCS khảo sát 1.099 giáo viên, 15.394 học sinh, 3.834 cha mẹ học sinh.

Kết quả tổng hợp từ các trường THPT, TT GDTX: Có 31 lượt báo cáo của 31/43 trường THPT, 2 trung tâm giáo dục thường xuyên; kết quả khảo sát được 774 giáo viên, 7.483 học sinh, 3.416 cha mẹ học sinh.

Đánh giá của Sở GD&ĐT: Đa số các đơn vị chưa quan tâm thực hiện nghiêm túc Công văn số 25/SGDĐT-TTr về việc khảo sát, chấn chỉnh việc DTHT hàng năm. Có đơn vị chưa nghiên cứu kĩ văn bản, hiểu không đúng và không thực hiện; có đơn vị kiến nghị những nội dung trái với qui định tại các văn bản chỉ đạo của các cấp. Đa số kết quả khảo sát của các đơn vị báo cáo chưa phát hiện sai sót để chấn chỉnh.

Qua khảo sát, đã phát hiện một số vi phạm như: Dạy học sinh chính khóa; học sinh tiểu học học thêm với giáo viên không trực tiếp giảng dạy.

Cũng theo Sở GD&ĐT, các đơn vị đồng tình với việc khảo sát này, cho rằng việc khảo giúp nhà trường có thêm kênh thông tin từ phía giáo viên, cha mẹ học sinh và học sinh. Từ đó, thủ trưởng các đơn vị quản lí việc DTHT được chặt chẽ hơn, ngăn ngừa các tiêu cực trong dạy thêm.

Tuy nhiên, vẫn còn cha mẹ học sinh, học sinh có tâm lý e dè, ngại đụng chạm khi phản ánh việc dạy thêm đối với giáo viên, nên kết quả khảo sát DTHT có phần chưa sát với thực tế và kiến nghị Sở GD&ĐT nên tiếp tục thực hiện trong thời gian tới.

Để hoạt động DTHT ngày càng có hiệu quả, đi vào nền nếp, ngăn ngừa các tiêu cực và kịp thời chấn chỉnh các sai phạm, Sở GD&ĐT yêu cầu tất cả các đơn vị, tổ chức, cá nhân tổ chức hoạt động DTHT thực hiện nghiêm các văn bản quy định về DTHT; tổ chức tuyên truyền đến cha mẹ học sinh và toàn xã hội để giám sát việc thực hiện.

Thủ trưởng các đơn vị báo cáo kết quả khảo sát, xử lý chấn chỉnh sau khảo sát về Sở GD&ĐT; các trường THCS, tiểu học báo cáo kết quả khảo sát, xử lý chấn chỉnh sau khảo sát về phòng GD&ĐT, lồng ghép tại báo cáo kết quả kiểm tra học kỳ và cả năm để tổng hợp báo cáo về cấp quản lý.

Ảnh minh họa/INT

Thanh lý tài sản

GD&TĐ - Nga đã lên án hành động của phương Tây khi chuyển tài sản tịch thu của Nga cho Ukraine, đồng thời tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng.
Hình ảnh minh họa về chuyến bay thảm họa trong cuốn sách. Ảnh: Tấn Quyết.

Chỉ có lòng dũng cảm, chưa đủ!

GD&TĐ - Tác phẩm 'Những cuộc phiêu lưu vĩ đại: Sống sót trong gang tấc' của tác giả Paul Dowswell được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.