Công bố 10 đề cử Chương trình của năm tại VTV Awards 2022

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Đầu tư kỹ lưỡng, công phu về ý tưởng, nội dung và cách thể hiện, Ban tổ chức đã công bố 10 đề cử hạng mục Chương trình của năm tại VTV Awards 2022.

Ban tổ chức công bố 10 đề cử hạng mục Chương trình của năm tại VTV Awards 2022.
Ban tổ chức công bố 10 đề cử hạng mục Chương trình của năm tại VTV Awards 2022.

Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2022 - 'Những con đường'

Chương trình nghệ thuật đón năm mới Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2022 do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện mang tới những câu chuyện, sự kiện ấn tượng trong năm 2021.

Chương trình thông qua các màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Những con đường”.

Lựa chọn hình ảnh “Những con đường” xuyên suốt chương trình, Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2022 mở ra một không gian mới mẻ, rộng mở và giàu cảm xúc.

Trong năm 2021, mỗi người đều có một con đường riêng để vượt qua một năm đầy thách thức. Trên hành trình đó, đã có nhiều giá trị lớn lao, ý nghĩa mang tới cho cộng đồng.

Việt Nam - Khát vọng bình yên

Đây là chương trình do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. Chương trình không chỉ khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn của Đảng, Nhà nước, nỗ lực của cả hệ thống chính trị mà còn biểu dương các tầng lớp nhân dân, trong đó có đội ngũ cán bộ công đoàn, đoàn viên và lực lượng nhân viên y tế trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời lan tỏa thông điệp động viên, khích lệ nhân dân cả nước tiếp tục đoàn kết, vượt khó, chiến thắng dịch bệnh, phục hồi sản xuất và các hoạt động kinh tế - xã hội. Từ đó, khẳng định vai trò đồng hành của công đoàn đối với doanh nghiệp, Chính phủ và chính quyền các cấp trong phòng, chống dịch bệnh.

Ngày trở về - Luồng sống

Luồng sống mượn hình ảnh từ tác phẩm “Người lái đò sông Đà” của nhà văn Nguyễn Tuân, khắc họa hình tượng một người lái đò trí dũng đã đưa con thuyền vượt dòng sông đầy nguy hiểm và bất trắc.

Đó là hình ảnh ẩn dụ cho nỗ lực của người Việt ở trong nước và khắp nơi trên thế giới cùng nhau vượt qua Covid-19. Đây là những ý tưởng đột phá để vực dậy những doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, tạo sinh kế, mang lại cuộc sống ấm no hơn.

Đồng thời là sự vươn tầm thế giới của doanh nghiệp để tạo dấu ấn của người Việt trong nhiều ngành và lĩnh vực trên thế giới. Bên cạnh đó là sự chung tay góp sức của nhiều cá nhân, tổ chức để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, là tình yêu thương con người ấm áp và nghĩa tình trong cơn hoạn nạn.

Mùa đoàn tụ

Thiêng liêng, tự hào, ấm áp và hy vọng - chương trình đặc biệt đón Giao thừa Mùa đoàn tụ 2022 (22 giờ 25 phút ngày 29 Tết - VTV) đã đưa khán giả trải qua nhiều cảm xúc ý nghĩa và kết lại với những nụ cười lạc quan, ước mơ trong năm mới và niềm tin về tương lai.

NSND Lê Khanh là khách mời trong chương trình “Mùa đoàn tụ 2022“. Ảnh: VTV.
NSND Lê Khanh là khách mời trong chương trình “Mùa đoàn tụ 2022“. Ảnh: VTV.

Điểm nhấn của Mùa đoàn tụ 2022 là câu chuyện tình người trong đại dịch. Đây là phẩm chất, tinh thần của người Việt Nam càng khó khăn gian nguy, càng yêu thương đoàn kết. Cùng với đó là giá trị gắn kết để chữa lành, cùng nhau vượt qua khó khăn, làm nên những kỳ tích cho đất nước.

Khúc tráng ca hòa bình

Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, tối 27/7/2022, cầu truyền hình đặc biệt Khúc tráng ca hòa bình đã diễn ra tại 6 điểm cầu: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Nam, Bình Định, Hà Giang, An Giang.

Một trong những tiết mục trong chương trình Khúc tráng ca hòa bình.
Một trong những tiết mục trong chương trình Khúc tráng ca hòa bình.

Với 3 chương, Khúc tráng ca hòa bình đã tái hiện những trang sử hào hùng của dân tộc, khắc ghi sự hy sinh của lớp lớp cha anh cho khát vọng hòa bình cháy bỏng của người Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc.

Gặp nhau cuối năm

Gặp nhau cuối năm là chương trình được đề cử ở hạng mục Chương trình của năm.

Gặp nhau cuối năm là chương trình được đề cử ở hạng mục Chương trình của năm.

Gặp nhau cuối năm - Táo quân là một trong những chương trình được đón chờ nhất mỗi dịp Tết Nguyên đán. Gặp nhau cuối năm 2022 thông qua những màn báo cáo của các Táo ở nhiều lĩnh vực đã đề cập dưới lăng kính hài hước nhưng cũng sâu cay nhiều vấn đề nóng của xã hội trong năm như xét nghiệm, giấy đi đường, nâng khống thiết bị y tế, kit test... Bên cạnh đó là chiêu trò thổi giá đất, cá mập lái thị trường chứng khoán...

Du xuân - Chạm vào ký ức

Bộ phim là những mẩu ký ức Tết xưa trải qua nhiều thời kì, với lời kể của những chứng nhân lịch sử, mang đến cho khán giả những góc nhìn, những cảm xúc cô đọng về những năm tháng xưa cũ.

Trải suốt tiến trình của bộ phim, mỗi người sẽ tìm thấy một phần của mình ở trong đó, về những ký ức của sự sum họp, những hình ảnh quay ngược về một quá khứ đầm ấm, an vui bên người thân yêu.

Có người lại tìm thấy những hương, vị, món ăn gợi nhắc nhiều kỷ niệm về một thời gian khó mà ấm áp. Và cả những thanh âm rộn ràng, báo hiệu mùa xuân đang tới.

Đón Tết VTV

“Đón Tết cùng VTV 2022 – Và hoa sẽ nở” lấy chủ đề dựa trên ca khúc nhạc Nhật “Hana wa Saku”. Đây là ca khúc từng được sáng tác để tưởng nhớ 18.500 nạn nhân trong thảm họa động đất kinh hoàng năm 2011 tại Nhật Bản.

Sau 10 năm ra đời, ca khúc vẫn đang tiếp tục được chuyển thể thêm nhiều thứ tiếng khác nhau với giai điệu trong trẻo, nhẹ nhàng mang âm hưởng, ý nghĩa về một tinh thần lạc quan, tích cực. Đó cũng là tinh thần mang đến màu sắc cảm xúc tích cực cho một ngày đầu năm mới sau những mảng màu u ám của năm 2021 đã qua.

“Và hoa sẽ nở” được chọn làm đường dẫn chủ đề để kể câu chuyện của hành trình đầu năm mới trong Đón Tết cùng VTV 2022.

Chiều cuối năm

Chiều cuối năm với chủ đề An đã được phát sóng 29 Tết. Đây là một chương trình có tuổi đời gần 20 năm của Ban Thời sự, là một trong những “món ngon” trong mâm cỗ VTV gửi đến khán giả vào dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, năm nay chương trình được đầu tư hơn rất nhiều với sự hợp tác của 3 nhân tố trong Đài THVN là Ban Thời sự, VTV Digital và VFC.

Với sự dẫn dắt của 6 người dẫn, chương trình đưa khán giả qua những cảnh đẹp của 3 địa điểm gồm Phú Quốc, Tam Chúc và Yên Tử. Những thước phim đẹp, những cảnh quay kỳ công của Chiều cuối năm đã thật sự thu hút khán giả.

Bước nhảy mùa Xuân

Bước nhảy mùa Xuân là chương trình được đầu tư công phu, đặc sắc về nội dung và hình ảnh tôn vinh nhiều cảnh đẹp ở mọi miền Tổ quốc. Chương trình là sự kết hợp vô cùng ăn ý giữa thể thao và nghệ thuật.

Mục đích nhằm tôn vinh những huấn luyện viên, vận động viên của Thể thao Việt Nam đã cống hiến và thi đấu hết mình mang vinh quang về cho Tổ quốc trên mọi đấu trường.

Bằng nhiều ý tưởng nghệ thuật, những câu chuyện về sự nỗ lực vươn lên trong thể thao, những hy sinh thầm lặng, những tấm huy chương, tình thầy trò, tình thân gia đình… sẽ được người trong cuộc truyền cảm hứng trong chương trình.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ