Công an TPHCM khám xét nơi ở của 4 tiếp viên hãng Vietnam Airlines

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Qua khám xét tại nơi ở của 4 tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines, cảnh sát không phát hiện ma túy tại đây.

Ngày 21/3, Công an TPHCM vẫn đang lấy lời khai 4 tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines để tiếp tục làm rõ vụ vận chuyển ma túy từ Pháp về Việt Nam qua đường hàng không.

Cảnh sát đã khám xét nơi ở của 4 tiếp viên hàng không nhưng không phát hiện ma túy. Các tiếp viên khai nhận đã mang hàng hoá xách tay từ Pháp về Việt Nam thông qua một đồng nghiệp làm chung hãng.

Ma túy được cất giấu trong tuýp kem đánh răng. ảnh 1

Ma túy được cất giấu trong tuýp kem đánh răng.

Tang vật cảnh sát thu được. ảnh 2

Tang vật cảnh sát thu được.

Thông qua người này, 1 trong 4 nữ tiếp viên đã trao đổi, thỏa thuận tiền công rồi chia lô hàng trên về sân bay Tân Sơn Nhất.

Bước đầu, tất cả tiếp viên liên quan chỉ cung cấp được tin nhắn trao đổi, thoả thuận giá với người giao hàng tại Pháp với nội dung được trả tiền công hơn 10 triệu đồng cho tổng cộng 60 kg hàng hoá.

Sáng 16/3, trên chuyến bay VN10 từ Pháp về TPHCM, khi lực lượng hải quan tiến hành thủ tục soi chiếu một vali của đoàn tiếp viên trên chuyến bay thì phát hiện vali của 4 tiếp viên nghi vấn có chất cấm.

Qua kiểm tra, hải quan phát hiện bên trong hành lý có chứa chất cấm (nghi ngờ là ma túy) được chứa trong các hộp kem đánh răng.

Đội Hải quan hành lý nhập đã phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TPHCM tiến hành điều tra, làm rõ.