Công an TP. Hồ Chí Minh: Không có căn cứ xác định ông Võ Hoàng Yên lừa đảo

GD&TĐ - Công an thành phố Hồ Chí Minh kết luận không có căn cứ xác định ông Võ Hoàng Yên dùng phương pháp chữa bệnh để lừa đảo nên không khởi tố vụ án.

Công an thành phố Hồ Chí Minh kết luận không có căn cứ xác định ông Võ Hoàng Yên dùng phương pháp chữa bệnh để lừa đảo.
Công an thành phố Hồ Chí Minh kết luận không có căn cứ xác định ông Võ Hoàng Yên dùng phương pháp chữa bệnh để lừa đảo.

Ngày 27/1, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa có quyết định không khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vụ việc một số người dân tố cáo ông Võ Hoàng Yên (SN 1975, ngụ tỉnh Bình Thuận) lừa đảo trong hoạt động khám chữa bệnh.

Trước đó, một số người dân như: Nguyễn Nhựt Trường, Phạm Hảo, Lý Thị Thanh, Lê Thị Dũng và Phạm Thị Xuân do bà Lê Thị Dũng làm đại diện, đã có đơn gửi đến Công an thành phố Hồ Chí Minh tố cáo ông Võ Hoàng Yên.

Cụ thể, theo những người này, ông Võ Hoàng Yên đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hoạt động khám chữa bệnh khi “nhận tiền chữa bệnh, chữa không khỏi mà bệnh còn nặng hơn” xảy ra vào năm 2021 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Công an thành phố Hồ Chí Minh kết luận không có căn cứ xác định ông Võ Hoàng Yên dùng phương pháp chữa bệnh để lừa đảo.
Công an thành phố Hồ Chí Minh kết luận không có căn cứ xác định ông Võ Hoàng Yên dùng phương pháp chữa bệnh để lừa đảo.

Quá trình xác minh nội dung đơn tố cáo theo quy định, ngày 6/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự vụ việc trên. Lý do được cơ quan điều tra đưa ra là không có căn cứ xác định vụ việc có dấu hiệu tội phạm hình sự.

Ngày 21/1, Viện KSND thành phố Hồ Chí Minh có kết luận kiểm sát kết luận, quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Công an thành phố Hồ Chí Minh là có căn cứ, đúng pháp luật.

Ngày 26/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh có thông báo chính thức gửi đến bà Lê Thị Dũng và ông Võ Hoàng Yên.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Khán giả tới thưởng thức Liên hoan Tuồng và dân ca kịch toàn quốc – 2025 được trở lại Hà Nội sau khoảng 30 năm. Ảnh: Hoàng Anh

Vui - buồn cùng tuồng và dân ca kịch

GD&TĐ - Đây là cuộc hội ngộ của gần 1.000 nghệ sĩ đến từ 10 đơn vị nghệ thuật tham dự Liên hoan Tuồng và dân ca kịch toàn quốc 2025 vừa diễn ra tại Hà Nội.

Máy bay ném bom chiến lược B-52H của Không quân Mỹ (bên trên) bay cùng tiêm kích F-35A của Không quân Hàn Quốc trong một cuộc tập trận không quân chung. Ảnh:: Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.

Doanh thu vũ khí toàn cầu bùng nổ

GD&TĐ - Doanh thu các tập đoàn vũ khí lớn tăng mạnh, vượt kỷ lục khi xung đột Gaza và Ukraine cùng căng thẳng toàn cầu đẩy nhu cầu quân sự lên cao.

Trong trường hợp phát hiện bị người khác quay/chụp tại nơi công cộng, trẻ cần bình tĩnh và lịch sự xử lý tình huống. Ảnh: SCMP

Quay lén ở Nhật Bản: Vấn nạn nhức nhối

GD&TĐ - Quay lén trong học đường tại Nhật Bản đang trở thành vấn nạn nhức nhối. Tội phạm quay lén ngày càng nhiều, sử dụng những thiết bị camera tinh vi như gắn vào đầu bút bi, móc áo, đặt trong phòng thay đồ nữ tại trường trung học.