Không khởi tố vụ án hình sự bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh đã có thông báo không khởi tố vụ án hình sự bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa có thông báo gửi ông Võ Hoàng Yên (SN 1975, quê Bình Thuận) và bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1972, ngụ quận 1, thành phố Hồ Chí Minh) về việc giải quyết tin báo tố giác tội phạm.

Theo đó, khi tiếp nhận nội dung đơn của bà Nguyễn Phương Hằng tố giác ông Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh đã vào cuộc xác minh, xử lý theo quy định pháp luật.

Công an thành phố Hồ Chí Minh qua xem xét, xác minh nội dung đơn thư tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng đã nhận thấy không có dấu hiệu tội phạm. Do đó, đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự. Quyết định này đã được Viện KSND thành phố Hồ Chí Minh phê chuẩn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh không khởi tố vụ án hình sự bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên. ảnh 1
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh không khởi tố vụ án hình sự bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên.

Trước đó, vào tháng 3/2021, bà Hằng tố cáo ông Yên chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của gia đình bà. Trong đơn tố cáo, bà Hằng cho là đã chuyển cho ông Yên và người thân của ông hàng chục tỷ đồng để chữa bệnh người người dân…

Sau đó, vợ chồng bà Hằng phát hiện số tiền này bị ông Yên và người nhà chiếm đoạt mà không phục vụ mục đích nhân đạo, từ thiện.

Ngày 18/7/2021, Công an thành phố Hồ Chí Minh đã tạm đình chỉ điều tra vụ việc do hết thời hạn kiểm tra, xác minh nhưng chưa có kết luận giám định.

Sau khi có kết quả giám định các chữ ký, chữ viết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh đã phục hồi việc điều tra, xác minh đơn tố giác vào ngày 24/9/2021.