Công an thành phố Vinh tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp Tết

GD&TĐ - Trước và trong dịp Tết, Công an thành phố Vinh (Nghệ An) sẽ chia thành nhiều tổ công tác, dừng xe kiểm tra vi phạm nồng độ cồn đối với các lái xe ô tô và mô tô.
Chốt kiểm tra nồng độ cồn trên đường Hồ Tùng Mậu, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An
Chốt kiểm tra nồng độ cồn trên đường Hồ Tùng Mậu, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông từ nay đến Tết Nguyên đán, trong những ngày qua, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) – Trật tự Công an thành phố Vinh (Nghệ An) đã phối hợp với các lực lượng chức năng thực chuyên đề xử lý vi phạm về nồng độ cồn đối với các lái xe ô tô và mô tô.

Lực lượng chia thành nhiều tổ công tác, được phân công nhiệm vụ từ việc cắm chốt đến công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường trung tâm của thành phố.

Ngoài các công cụ hỗ trợ phục vụ việc dừng, đón xe, các tổ xử lý còn sử dụng máy để đo nồng độ cồn tài xế ô tô và mô tô.

Công an thành phố Vinh tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp Tết ảnh 1
Các phương tiện được lực lượng CSGT dừng xe kiểm tra.
Công an thành phố Vinh tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp Tết ảnh 2
Kiểm tra nồng độ cồn tài xế ô tô.
Công an thành phố Vinh tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp Tết ảnh 3
 Lực lượng chức năng sử dụng ống thổi dùng 1 lần.

Theo ghi nhận, từ 19-22h tối qua (24/1), trên tuyến đường Trường Thi và Hồ Tùng Mậu, lực lượng chức năng đã ra hiệu lệnh dừng hàng chục phương tiện để kiểm tra.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lực lượng CSGT Công an thành phố Vinh không sử dụng phễu thổi để kiểm tra nồng độ cồn mà dùng ống thổi một lần. Mỗi ống thổi sau khi sử dụng xong được bỏ vào túi nilon kín để xử lý theo quy định.

Quy trình thao tác sử dụng thiết bị, hướng dẫn và đề nghị người được kiểm tra tuân thủ, bảo đảm an toàn cho bản thân và người làm nhiệm vụ.

Công an thành phố Vinh tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp Tết ảnh 4
Lập biên bản các trường hợp vi phạm.
Công an thành phố Vinh tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp Tết ảnh 5

Thời điểm kiểm tra, nhìn chung các tài xế  đều chấp hành việc điều khiển phương tiện giao thông không uống rượu bia và hợp tác khi làm việc với lực lượng CSGT. Với những trường hợp vi phạm nồng độ cồn lực lượng CSGT tiến hành xử lý theo các khung phạt đã quy định.

Theo thống kê, tính từ ngày 18/1 đến nay, Đội CSGT – Trật tự Công an thành phố Vinh đã lập biên bản 10 trường hợp vi phạm, với tổng tiền phạt là 156 triệu đồng.

Công an thành phố Vinh tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp Tết ảnh 6
Các phương tiện bị lực lượng chức năng tạm giữ.

Theo lãnh đạo Đội CSGT - Trật tự Công an thành phố Vinh, trước và trong dịp Tết Nguyên đán, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn thành phố có chiều hướng gia tăng. Chính vì vậy, thời gian tới, Công an thành phố Vinh sẽ tiếp tục xử lý nghiêm đối với các vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông, vừa xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm nhằm ngăn ngừa, kiềm chế tai nạn giao thông.

Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong một giờ học ở phòng thí nghiệm. Ảnh: NTCC

Dốc sức cho 'học kỳ 3'

GD&TĐ - Từ đầu tháng 6, hàng loạt trường đại học (ĐH) bắt đầu tổ chức học kỳ 3 (thường gọi là học kỳ hè) cho sinh viên có nhu cầu học lại, học vượt.
Huấn luyện viên Carlo Ancelotti.

Real Madrid: 'Chậm chân là… chết'

GD&TĐ - Thua Man City ở bán kết Champions League và sự trỗi dậy của đế chế Barcelona tại La Liga buộc Real Madrid phải đẩy nhanh quá trình tái thiết.
Sinh viên tìm hiểu việc làm tại ngày hội "Sinh viên và doanh nghiệp năm 2023" tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM.

Sinh viên tìm việc trong dịp hè

GD&TĐ - Hàng trăm sinh viên tìm hiểu thông tin, cọ xát thực tế tại các doanh nghiệp nhằm tìm kiếm việc làm, cơ hội thực tập trong hè.
Một sinh viên đang hái lượm hoa oải hương khuôn viên Đại học Colorado ở Boulder. Ảnh: Ethan Welty, Atlasobscura.com

Hái lượm ở… đô thị

GD&TĐ - Thành phố là nơi chẳng có gì miễn phí nhưng, nếu những cây xanh cũng là cây ăn được thì sao?
Các cột mốc phát triển ở trẻ chỉ là quy ước văn hóa, không phải tiêu chuẩn phổ quát. Ảnh: Getty Images

Trẻ em và… cột mốc

GD&TĐ - Các bậc cha mẹ tin tưởng, trẻ em cũng có các cột mốc phát triển, giống như người lớn có các cột mốc cuộc đời.
Đại biểu Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều và lãnh đạo các phòng ban UBND quận Long Biên chúc mừng nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân. Ảnh: NTCC

Truyền cảm hứng yêu người…

GD&TĐ - Luôn nở những nụ cười trên môi, nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân cùng ân cần nhắc nhớ lại bao kỷ niệm xúc động về ngày đầu các ông đến với âm nhạc.