Công an Đắk Nông thành lập Phòng An ninh mạng

GD&TĐ - Công an tỉnh Đắk Nông vừa tổ chức lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thành lập Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.
Đại tá Bùi Quang Thanh, Giám đốc Công an tỉnh trao các Quyết định tại buổi lễ.
Đại tá Bùi Quang Thanh, Giám đốc Công an tỉnh trao các Quyết định tại buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Hồ Văn Mười - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông; lãnh đạo một số Cục nghiệp vụ Bộ Công an; Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk; lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang tỉnh.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Bộ Công an, Công an tỉnh Đắk Nông đã công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về thành lập Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; các quyết định của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ.

Đại tá Bùi Quang Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông phát biểu tại buổi lễ.
Đại tá Bùi Quang Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông phát biểu tại buổi lễ.

Theo Đại tá Bùi Quang Thanh, Giám đốc Công an tỉnh: "Công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm hoạt động trên không gian mạng và sử dụng công nghệ cao là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng, cần thiết trong giai đoạn hiện nay.

Việc thành lập Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ Công an, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và có ý nghĩa quan trọng trong việc hoàn thiện tổ chức, bộ máy nhằm thực hiện chức năng quản lý Nhà nước trên không gian mạng".

Cũng theo Đại tá Thanh, ngay sau khi được thành lập, lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao nhanh chóng ổn định tổ chức để bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ. Kịp thời phát hiện ngăn chặn, đấu tranh với tội phạm công nghệ cao và các hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng. tăng cường công tác quản lý Nhà nước, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, huy động cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia bảo đảm an ninh, trật tự vì sự bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) bắt giữ các đối tượng có hành vi đánh bạc.

Hệ lụy từ 'bác thằng bần'

GD&TĐ - Sau Tết Nguyên đán, nhiều địa phương trên cả nước diễn ra lễ hội đầu Xuân, đây cũng là dịp mà tệ nạn cờ bạc bắt đầu 'nhộn nhịp'.
Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

CIA có cơ sở bí mật ở Ukraine

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã hoạt động ở Ukraine trước năm 2014.