Con trai Ronaldinho gia nhập Học viện đào tạo trứ danh của Barcelona

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Con trai cựu danh thủ Ronaldinho sẽ gia nhập Học viện đào tạo La Masia trứ danh của CLB Barcelona.
Con trai Ronaldinho Joao Mendes de Assis Moreira gia nhập học viện bóng đá của Barca
Con trai Ronaldinho Joao Mendes de Assis Moreira gia nhập học viện bóng đá của Barca

Huyền thoại Barcelona - Ronaldinho mới đây xác nhận con trai 17 tuổi của mình, Joao Mendes de Assis Moreira, sẽ sớm gia nhập lò đào tạo La Masia của Barca.

Chia sẻ trên đài RAC1, Ronaldinho cho hay: "Tôi xác nhận việc Barca sẽ ký hợp đồng với Joao. Barca luôn trong trái tim tôi, mãi là một phần trong của cuộc sống của tôi và sẽ là của con trai tôi".

Mendes từng là một phần của đội trẻ Cruzeiro từ năm 14 tuổi, nhưng anh đã chia tay đội bóng này để gia nhập lò đào tạo La Masia nổi tiếng của của Barca, nơi cha anh từng thi đấu.

Amarildo Ribeiro, Giám đốc Thể thao của Cruzeiro, từng nhận xét Mendes: "Cậu ta có thể hình tốt và nền tảng kỹ thuật cơ bản. Mendes có thể chơi ở nhiều vị trí trên hàng tiền vệ hoặc tiền đạo. Dù khá to lớn so với tuổi của mình, nhưng điều đó không ngăn được cậu ta thể hiện tốc độ và đôi chân linh hoạt".

Joao đã sớm thuyết phục được đội ngũ tuyển trạch viên của Barca cũng như chủ tịch Joan Laporta với phẩm chất chơi bóng được thừa hưởng từ người cha tài năng của mình.

Hiện tại, Ronaldinho đảm nhận vai trò đại sứ cho Blaugrana. Cựu danh thủ này đang có mặt tại xứ Catalan để dự Gran Gala lần thứ 75 của tờ Mundo Deportivo. Trong sự kiện này, Ronaldinho nhận danh hiệu Huyền thoại do Chủ tịch Laporta trao.

Phát biểu trong Gran Gala, ông Laporta nói: “Ronaldinho đại diện cho thời kỳ phục hưng của Barca. Cậu ấy sẽ luôn là lý do để Barcelona mỉm cười trở lại. Barca luôn là nhà của Ronaldinho”.

Joao Mendes de Assis Moreira được kỳ vọng sẽ trở thành nhân tài ở La Messi, nơi đã tạo nên danh tiếng của một loạt danh thủ như Lionel Messi, Andres Iniesta, Gavi cũng như HLV hiện tại của đội 1, Xavi Hernández.

TIN BUỒN

TIN BUỒN

GD&TĐ - Ông Nguyễn Danh Bình, sinh năm 1953, Nguyên Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại từ trần.
Ảnh minh họa: ITN

'Làng xưa giờ nơi nao?'

GD&TĐ - Làng quê, hồn quê, tình quê trở thành nguồn cảm hứng không bao giờ vơi cạn trong tâm hồn các thi sĩ.