Con trai 2 tuổi sợ hãi khóc thét sau 2 tháng gặp lại bố bị tai nạn giao thông

Quân khóc thét, nhắm nghiền mắt, tỏ ra sợ hãi, không dám nhìn người đàn ông đang nằm bất động trên giường bệnh. Sau vụ tai nạn giao thông, đứa trẻ không còn nhận ra đó là cha của mình.
Con trai 2 tuổi sợ hãi khóc thét sau 2 tháng gặp lại bố bị tai nạn giao thông

Thảm kịch gia đình

Ngày giáp Tết rét cắt da thịt, bé Lương Mạnh Quân (2 tuổi, ngụ bản Thắm, xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An) vẫn dậy từ lúc trời chưa kịp sáng, mặc một manh áo len đã nhuộm đen vì ẩm mốc, cùng anh trai bắt xe khách vượt gần trăm cây số xuống thành phố để gặp cha mẹ mình.

Đã 2 tháng trôi qua kể từ ngày người cha bị tai nạn giao thông, Quân chưa được gặp cha mẹ. Dù còn buồn ngủ nhưng khi nghe anh trai động viên, đứa trẻ ngoan ngoãn nằm gọn trong vòng tay anh, chờ đợi đến giây phút được gặp cha mẹ cho vơi nỗi nhớ. Thỉnh thoảng Quân lại run lên từng cơn vì giá rét.

Sau khi vui vẻ sà vào vòng tay mẹ, Quân được đưa đến cạnh giường bệnh, nơi người cha là anh Lương Văn Lưu (52 tuổi) đang nằm bất động để hai cha con được gặp nhau.

Vừa nhìn thấy bố, Quân đã tỏ ra sợ hãi, khóc thét, đôi mắt nhắm nghiền, vùng vẫy đòi mẹ bế đi nơi khác. Quân không còn nhận ra đó là cha mình.

Bé trai 2 tuổi sợ hãi, khóc thét sau 2 tháng gặp lại bố bị tai nạn giao thông - Ảnh 1.

Sau vụ tai nạn giao thông, bé Quân không còn nhận ra bố của mình.

Bé trai 2 tuổi sợ hãi, khóc thét sau 2 tháng gặp lại bố bị tai nạn giao thông - Ảnh 2.

Quân khóc thét, nhắm nghiền mắt, tỏ ra sợ hãi khi đến gần bố.

Cố thuyết phục con trai nắm lấy tay chồng trong tuyệt vọng, chị Hà Thị Thảo (42 tuổi, mẹ bé Quân) chỉ biết khóc nghẹn.

2 tháng trước, mẹ con chị Thảo đang ngồi đợi chồng đi làm về thì nhận được tin dữ. Ra đến hiện trường, chị rụng rời chân tay khi nhìn thấy chồng nằm bất động trên vũng máu.

Bác sĩ chuẩn đoán anh Lưu bị chấn thương sọ não, một phần hộp sọ đã được đưa ra ngoài nuôi nhân tạo, đợi khi tỉnh dậy sẽ tiến hành phẫu thuật lắp ghép lại.

Bé trai 2 tuổi sợ hãi, khóc thét sau 2 tháng gặp lại bố bị tai nạn giao thông - Ảnh 3.

Trên đường đi làm về, anh Lưu bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não, 2 tháng vẫn chưa tỉnh lại.

"Bố mẹ chồng và bố mẹ ruột của tôi đều sớm qua đời, anh em thì nghèo khó chẳng biết trông chờ vào ai. Từ ngày chồng gặp nạn tôi ở viện chăm sóc.

Nhà cách xa bệnh viện tỉnh hàng trăm cây số nên hai đứa con ở nhà, đứa lớn chăm đứa nhỏ. Đã 2 tháng rồi, nhớ con lắm nhưng không về thăm được. Hôm nay chủ nhật bảo chúng xuống bệnh viện để gia đình được gặp nhau nhưng thằng bé chẳng nhận ra bố nữa.

Chồng tôi thì không biết đến bao giờ mới tỉnh lại. Nếu anh ấy có mệnh hệ gì, mẹ con tôi biết sống sao đây?" chị Thảo ôm con khóc nghẹn.

Bé trai 2 tuổi sợ hãi, khóc thét sau 2 tháng gặp lại bố bị tai nạn giao thông - Ảnh 4.

Mới gặp lại cha mẹ sau 2 tháng xa cách nhưng bé Quân luôn miệng đòi về vì sợ hãi.

Bé trai 2 tuổi sợ hãi, khóc thét sau 2 tháng gặp lại bố bị tai nạn giao thông - Ảnh 5.

Bé Quân sợ hãi khi thấy mặt bố mình sau tai nạn kinh hoàng.

Chồng chưa tỉnh, mẹ con tôi cũng không có Tết

Căn nhà được dựng bằng vách gỗ thô, mái lợp bằng bờ rô xi măng của gia đình bé Quân nằm ở cuối bản. Phía trong nhà trống hơ trống hoác, chẳng có bất kỳ một vật dụng gì đáng giá ngoài chiếc xe máy đã hư hỏng sau vụ tai nạn của người chồng.

Chị Thảo cho biết, trước khi đến với nhau, anh Lưu đã từng trải qua một đời vợ và có 2 con riêng. Thương cảnh gà trống nuôi con, chị Thảo quyết định cùng người đàn ông này nên nghĩa vợ chồng. Họ có với nhau 2 người con chung (lớn 18 tuổi, nhỏ lên 2 tuổi).

Hiện 2 người con riêng của anh Lưu đều đã lập gia đình và có cuộc sống riêng nhưng hoàn cảnh quá khó khăn, không giúp đỡ được gì.

Bé trai 2 tuổi sợ hãi, khóc thét sau 2 tháng gặp lại bố bị tai nạn giao thông - Ảnh 6.
Bé trai 2 tuổi sợ hãi, khóc thét sau 2 tháng gặp lại bố bị tai nạn giao thông - Ảnh 7.

Bé trai 2 tuổi sợ hãi, khóc thét sau 2 tháng gặp lại bố bị tai nạn giao thông - Ảnh 8.

Căn nhà tạm bợ của gia đình chị Thảo đã phải thế chấp ngân hàng vay 10 triệu đồng để chạy chữa cho chồng.

Kinh tế gia đình phụ thuộc vào một sào ruộng. Để có tiền trang trải cuộc sống, anh Lưu vào rừng đốt củi lấy than mang về xuôi bán. Bình quân mỗi ngày may mắn lắm cũng được 100 nghìn.

"Nay chồng gặp nạn, tôi chăm chồng không thể làm được gì. Đứa con lớn vừa đủ tuổi, xin đi làm thuê ở tận miền Nam mới 2 tuần thì bố gặp nạn liền bắt xe về.

Căn nhà tôi ở cũng đã thế chấp ngân hàng vay được 10 triệu đồng để chạy chữa cho chồng. Anh em họ hàng cũng đã vay mượn khắp nơi rồi. Giờ tôi không nhìn vào đâu để cứu chồng nữa. Anh ấy không tỉnh lại, mẹ con tôi cũng chẳng còn tết", chị Thảo đau đớn.

Bé trai 2 tuổi sợ hãi, khóc thét sau 2 tháng gặp lại bố bị tai nạn giao thông - Ảnh 9.

Chị Thảo đau đớn nhắc đến thảm cảnh gia đình.

Bé Quân khóc suốt buổi gặp cha mẹ. Vì sợ ảnh hưởng đến những bệnh nhân khác nên đứa trẻ lại được anh trai đưa về nhà. Nỗi nhớ cha mẹ khôn nguôi nên hàng ngày, dù trời giá lạnh nhưng bé Quân vẫn một manh áo mỏng, chân đất, ngồi trước hiên nhà, hướng khuôn mặt buồn bã về phía đầu ngõ ngóng đợi.

"Cháu nhớ cha mẹ. Cháu muốn đi tìm mẹ", đứa trẻ nói trong tiếng nấc nghẹn.

Bé trai 2 tuổi sợ hãi, khóc thét sau 2 tháng gặp lại bố bị tai nạn giao thông - Ảnh 10.

Không vay được tiền, anh Lưu có nguy cơ xuất viện giữa chừng dù chưa tỉnh lại.

Bé trai 2 tuổi sợ hãi, khóc thét sau 2 tháng gặp lại bố bị tai nạn giao thông - Ảnh 11.

Bố không tỉnh lại, gia đình bé Quân cũng không có Tết.

Ông Vi Văn Quành (chủ tịch xã Châu Lý) chia sẻ, hiện cuộc sống của gia đình chị Thảo đang lâm vào cảnh khốn cùng. Anh Lưu là lao động chính trong gia đình nhưng lại nguy kịch sau vụ tai nạn giao thông, nợ nần chồng chất. Hoàn cảnh của họ cần lắm sự chung tay giúp đỡ của mọi người.

Theo afamily.vn