Con sóc tình nghĩa đều đặn tới thăm ân nhân cứu mạng

GD&TĐ - Con sóc tới thăm gia đình ân nhân từng cứu mạng và nuôi dưỡng nó hàng ngày trong suốt 8 năm sau khi được thả vào tự nhiên.
Con sóc tình nghĩa đều đặn tới thăm ân nhân cứu mạng

Bella được Brantley Harrison cứu sống sau khi bà mẹ hai con tìm thấy con sóc nhỏ bị thương năm 2009, theo Story Trender. Harrison nuôi dưỡng Bella cùng với ba con sóc khác trong vài tháng trước khi thả chúng về nơi hoang dã.

Harrison chia sẻ cô không kỳ vọng sẽ gặp lại chúng, nhưng Bella tới thăm gia đình cô gần như hàng ngày. Nó thích tới khu vườn trong nhà Harrison, chơi cùng các con của cô và ăn hạt dẻ. Harrison cho biết Bella là con vật rất đặc biệt. Nó thậm chí tìm đường đến nhà họ ở South Carolina, Mỹ, khi mang thai và bị thương ở chân.

"Khi Bella còn là một sóc con, nó bị thương bởi một con cú. Tôi nuôi Bella cùng ba con sóc khác, cho chúng uống sữa, ăn rau, hạt và trái cây. Chúng tôi bắt đầu chăm sóc lũ sóc vào cuối năm 2009 và chúng ở cùng chúng tôi đến mùa xuân năm 2010 tới khi đủ lớn để sống trong tự nhiên", Harrison nói.

"Thông thường, khi bạn thả chúng về nơi hoang dã, chúng sẽ quay trở lại trong hai ngày sau đó cho tới lúc chúng tìm ra cách sinh tồn. Nhưng tôi biết Bella có gì đó khác biệt. Nó luôn luôn quay trở lại. Nó đứng trước cửa, đáp lại khi có người gọi tên. Nó rất đặc biệt. Cách đây 5 năm, nó đến với một chiếc chân bị thương nặng. Con sóc mang thai và tôi giúp nuôi dưỡng cả các con của nó", Harrison chia sẻ.Theo VnExpress