Con số nạn nhân khủng khiếp của nhóm “bốc bát họ” thế chấp ảnh, clip nhạy cảm

GD&TĐ - Bằng thủ đoạn dùng hình ảnh nhạy cảm để khống chế người “bốc bát họ”, trả lãi cao, nhóm đối tượng đã phát triển hệ thống lên gần… 1.000 con nợ, thu lợi bất chính hàng tỉ đồng.
Nguyễn Thị Vân Anh làm việc với cơ quan điều tra
Nguyễn Thị Vân Anh làm việc với cơ quan điều tra

Như trước đó, Giáo dục và Thời đại đã thông tin về việc Công an quận Nam Từ Liêm triệt phá đường dây cho vay nặng lãi, cưỡng đoạt tài sản, bắt nạn nhân thế chấp ảnh "nhạy cảm" bắt nguồn từ một vụ mua bán dâm. Lời khai ban đầu của gái bán dâm cho thấy cô ta phải bán thân để trả lãi bốc bát họ của một cặp vợ chồng.

Con số nạn nhân khủng khiếp của nhóm “bốc bát họ”  thế chấp ảnh, clip nhạy cảm ảnh 1
Cặp vợ chồng Đào Quốc Huy- Nguyễn Thị Vân Anh cho "bốc bát họ", khống chế nạn nhân bằng hình ảnh nhạy cảm.

Để được bốc bát họ, người có nhu cầu phải thế chấp hình ảnh nhạy cảm của bản thân cho nhóm đối tượng.

Mở rộng điều tra vụ án, đến nay cơ quan bảo vệ pháp luật xác định sơ bộ cho thấy  Theo điều tra sơ bộ, có tới gần 1.000 người là nạn nhân của đường dây này.

Đến nay, công an đã bắt tạm giam vợ chồng Nguyễn Thị Vân Anh và Đào Quốc Huy (SN 1992, ở phường Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội); Bùi Ngọc Thủy (SN 1984, trú tại phường Cát Linh, Đống Đa) và Khương Thị Tuyến (SN 1992, trú tại phường Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội) về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Bên cạnh đó, Nguyễn Thị Vân Anh còn bị khởi tố thêm tội Cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra, từ cuối tháng 12/2020, Vân Anh và Quốc Huy tham gia các nhóm kín trên mạng xã hội liên quan tới hoạt động mại dâm để quảng cáo cho vay tiền theo hình thức "bốc bát họ".

Khi vay tiền, người đi vay phải quay clip, chụp ảnh khỏa thân cùng CMND/CCCD, đồng thời cung cấp tên đăng nhập, mật khẩu điện thoại, các tài khoản mạng xã hội và tài khoản iCloud.

Nếu người vay không trả tiền đúng kỳ hạn sẽ bị đăng tải, công khai ảnh khỏa thân lên mạng xã hội.

Tiến hành điều tra, công an còn phát hiện thông qua tài khoản cá nhân trên trang web mecash.vn, vợ chồng Vân Anh đã cho gần 1.000 người vay lãi với tổng số tiền lên đến hơn 5 tỷ đồng. Họ thu lợi bất chính từ hoạt động này là hơn 1,3 tỷ đồng./.

Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.