​Con người sống được trên mặt trăng, sao Hỏa nhờ hang của núi lửa

GD&TĐ - DK ngày 26/9 cho hay, mới đây, các nhà khoa học tại Cơ quan Vũ trụ châu Âu đã nghiên cứu rất nhiều núi lửa đã tắt, sau đó so sánh với các hình ảnh mặt trăng thu được từ tàu không gian gửi về. 
​Con người  sống được trên mặt trăng, sao Hỏa nhờ hang của núi lửa

Qua đây, họ hi vọng, các hang dung nham núi lửa sẽ là nơi ở lý tưởng cho hàng chục người muốn thám hiểm sự sống ngoài hành tinh năm 2030, và hàng nghìn người muốn định cư xa trái đất năm 2050. Mạng lưới hang dung nham núi lửa trên mặt trăng, sao Hỏa có thể dài tới 60 km.

Tiến sĩ Riccardo Pozzobon thuộc Đại học Padova cho biết, nghiên cứu để so sánh của nhiều tác dụng, các hang động trên mặt trăng có thể dài hàng trăm km, nơi bạn có thể di chuyển cả thành phố tới đó.

Tại Đại hội Khoa học Hành tinh châu Âu năm nay ở Riga, Latvia, các nhà khoa học cho rằng, năm 2040, rất nhiều nhà khoa học, kỹ thuật viên và kỹ sư sinh sống trên mặt trăng, tới năm 2050, nhiều gia đình châu Âu chọn nơi đây là nơi sinh sống và trẻ em bắt đầu được sinh ra từ đây. Trên mặt trăng, có nhiều tài nguyên quý phục vụ cho công nghiệp, riêng chỉ có nước là ẩn trong băng ở hai cực hành tinh. Các nhà khoa học tiến tới trưng cất nước này phục vụ sự sống.

​Con người  sống được trên mặt trăng, sao Hỏa nhờ hang của núi lửa ảnh 1​Con người  sống được trên mặt trăng, sao Hỏa nhờ hang của núi lửa ảnh 2​Con người  sống được trên mặt trăng, sao Hỏa nhờ hang của núi lửa ảnh 3​Con người  sống được trên mặt trăng, sao Hỏa nhờ hang của núi lửa ảnh 4​Con người  sống được trên mặt trăng, sao Hỏa nhờ hang của núi lửa ảnh 5
Minh họa/INT

Cơ hội hay thách thức

GD&TĐ - Để chuẩn bị cho sự bùng nổ dân số già, Italy đang đưa vào thử nghiệm sử dụng robot hỗ trợ công việc chăm sóc người cao tuổi.
Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

GD&TĐ - Uông Tiểu Phi bị yêu cầu phải trả tiền trợ cấp nuôi dưỡng hai con cho vợ cũ Từ Hy Viên số tiền là 7,5 triệu Đài tệ (gần 6 tỷ đồng).
Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.