Con nghiện mượn hàng chục xe máy không trả rồi bỏ trốn

Với thủ đoạn đơn giản, nhưng Nguyễn Thanh Tâm đã thực hiện chót lọt hàng chục vụ lừa đảo, chiếm đoạt nhiều xe máy, điện thoại di động đem bán và cầm cố lấy tiền mua ma túy.
Con nghiện mượn hàng chục xe máy không trả rồi bỏ trốn

Đêm 11-9, lực lượng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an An Giang đã bắt, di lý đối tượng Nguyễn Thanh Tâm (31 tuổi, ngụ xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) từ xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh, về tới địa phương. Tâm là đối tượng đang mang lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Con nghien muon hang chuc xe may khong tra roi bo tron - Anh 1

Đối tượng Tâm .

Theo hồ sơ vụ án, vào cuối tháng 5-2014, Tâm rủ ông Nguyễn Văn Bá đến quán nước tại xã Vĩnh Bình, huyện Châu Thành uống cà phê. Trong lúc uống cà phê, Tâm hỏi mượn xe của ông Bá để về nhà lấy tiền cho anh Thật (anh em bà con với Tâm) mượn, ông Bá đồng ý. Nửa tiếng sau, ông Bá không thấy Tâm quay lại trả xe, điện thoại cho Tâm thì không liên lạc được. Sau đó, ông Bá đến Công an xã Vĩnh Bình trình báo.

Qua điều tra được biết, cùng với thủ đoạn trên, từ tháng 5-2014 đến đầu năm 2016, Tâm đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục xe máy, điện thoại di động trong và ngoài tỉnh, rồi đem bán lấy tiền sử dụng ma túy.

Đến ngày 27-7-2016, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành, ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với Tâm.

Theo CAND
Châu Âu đang mua dầu của Nga?

Dầu của Nga thực sự đã đi đâu?

GD&TĐ - Dầu thô của Nga đang đi đường vòng để né tránh các lệnh trừng phạt và điểm cuối của chúng dường như vẫn đến châu Âu.
Giá vàng hôm nay đồng loạt tăng giá

Giá vàng hôm nay đồng loạt tăng giá

GD&TĐ - Giá vàng trong thế giới hôm nay (24/3) tiếp tục tăng mạnh sau phát biểu của Chủ tịch Fed. Cùng chiều, giá vàng trong nước tăng nhẹ.