Con giấu xác mẹ trong nhà suốt 10 năm để gian lận tiền trợ cấp

Một người phụ nữ sống tại Pháp đã cất giấu thi thể mẹ của mình suốt 10 năm để bà có thể tiếp tục nhận khoản tiền trợ cấp tương đương 1.700 bảng Anh mỗi tháng.
Người phụ nữ đã giấu thi thể của mẹ mình trong tủ đông suốt 10 năm mà không ai hay biết (Ảnh minh họa)
Người phụ nữ đã giấu thi thể của mẹ mình trong tủ đông suốt 10 năm mà không ai hay biết (Ảnh minh họa)

Thi thể của một cụ bà 90 tuổi đã được các nhà điều tra tìm thấy bên trong một căn hộ ở ngôi làng Horsarrieu (tỉnh Landes, Pháp). Căn hộ này thuộc về người phụ nữ 55 tuổi, với danh tính không được tiết lộ, là con gái của người phụ nữ có thi thể vừa được tìm thấy.

Cuộc điều tra được bắt đầu khi có những cáo buộc về gian lận bảo hiểm xã hội từ người phụ nữ này. Các nhà điều tra cho biết người phụ nữ đã cất giữ thi thể mẹ bên trong tủ đông và không hề báo cáo về cái chết của bà. Tủ đông chứa thi thể không sử dụng hệ thống điện chung của căn hộ mà sử dụng một đường điện riêng nhằm che giấu sự tồn tại của nó.

Sau khi thẩm vấn, người phụ nữ cho biết mẹ của mình đã qua đời cách đây 7 năm, tuy nhiên dựa vào những hóa đơn thanh toán thuốc cho thấy mẹ của bà đã qua đời từ năm 2007. Người phụ nữ này vẫn đều đặn nhận số tiền trợ cấp của mẹ, tương đương số tiền 1.700 bảng Anh mỗi tháng, kể từ khi bà qua đời cho đến khi sự việc bị phát hiện.

Người phụ nữ này khai thêm rằng vào thời điểm mẹ mình qua đời, cả 2 đang sống cách căn hộ hiện tại hơn 300km và bà đã âm thầm chuyển xác mẹ đến căn hộ này vào tháng 7/2016 để ít người chú ý đến.

Cảnh sát cho biết sẽ tiến hành giải phẫu tử thi người mẹ để xác định xem bà đã qua đời vì lý do tự nhiên hay bị hại chết và sẽ tiếp tục điều tra vụ án nếu phát hiện ra có dấu hiệu phạm tội giết người.

Theo Dantri.vn/WWWN

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ