Con gái Gaddafi đã gọi điện cho cha mình khi ông bị bắt

Con gái Gaddafi đã gọi điện cho cha mình khi ông bị bắt

(GD&TĐ) – Sau khi video Gaddafi bị kéo đi giữa phố, vợ của đại tá Gaddafi đã lên tiếng đòi điều tra cái chết của chồng mình. Những binh lính nổi dậy dường như đã hành quyết vị độc tài đã bị thương này sau khi bắt sống ông ta trước đó.

Khi sự ăn mừng cái chết của ông Gaddafi diễn ra khắp Libya, các quan chức của Hội đồng chuyển tiếp NTC bị buộc phải hoãn thực hiện việc chôn cất bí mật cho ông ta vì phải khám nghiệm tử thi.

Gaddafi’s widow, Safia, left, has called for the UN to launch an inquiry into her husband’s death. His daughter, Ayesha, right, called her father’s mobile phone but it was answered by rebels  Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2051958/Gaddafi-dead-video-Widow-demands-UN-inquiry-husbands-killing.html#ixzz1bTFPziAF Gaddafi’s widow, Safia, left, has called for the UN to launch an inquiry into her husband’s death. His daughter, Ayesha, right, called her father’s mobile phone but it was answered by rebels  Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2051958/Gaddafi-dead-video-Widow-demands-UN-inquiry-husbands-killing.html#ixzz1bTFPziAF
Vợ và con gái ông Gaddafi

Cả Liên hợp quốc và Tổ chức Ân xá quốc tế đều kêu gọi các cuộc điều tra đối với cái chết này và vợ ông Gaddafi, bà Safia khi đang lưu vong ở Algeria, cũng ủng hộ lời kêu gọi trên.

Truyền hình Syria trích lời kêu gọi của bà đối với Liên hợp quốc nhằm điều tra cái chết của chồng và nói rằng bà tự hào vì lòng dũng cảm mà chồng và các con bà đã thể hiện.

Những bản tin truyền hình ở Dubai và Jordan cũng nói rằng con gái Aisha của Gaddafi đã gọi vào điện thoại của cha mình sau khi nghe những thông tin ở Algeria rằng ông ta đã bị bắt. Tuy nhiên, người trả lời điện thoại lại là những binh lính nổi dậy và Aisha đã hét lên với họ và gọi họ là “những con chuột”.

Gaddafi cuddles a young relative as wife Safia, centre, son Mutassim, and another female family member look on  Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2051958/Gaddafi-dead-video-Widow-demands-UN-inquiry-husbands-killing.html#ixzz1bTFsOXTF
Niềm vui trong quá khứ: Ông Gaddafi và gia đình

Việc ông Gaddafi bị bắn đã tạo ra những câu hỏi không mong muốn về khả năng của nhà lãnh đạo mới trong việc kiểm soát người mang súng, cũng như tạo nên sự không hài lòng đối với những liên minh phương Tây về sự tôn trọng công lý và nhân quyền của những người cho rằng đang chiến đấu vì những điều này.

Một loạt video quay bằng điện thoại di động rõ ràng cho thấy ông Gaddafi còn sống sau khi bị kéo từ một lỗ cống bê tông ở Sirte hôm thứ 5, và sau đó thi thể của ông bị kéo đi dọc theo đường phố.

Có thông tin cho rằng con trai của Gaddafi là Mutassim, người chỉ huy phòng vệ ở Sirte, cũng bị giết sau khi bị bắt. Thi thể của anh ta được đặt cạnh cha mình trong một nhà xác tại một cửa hàng thịt cũ ở thành phố Misrata.

... và ông Gaddafi trước khi chết
... và ông Gaddafi trước khi chết

Tuy nhiên, có những thông tin khác nhau về cái chết của ông Gaddafi từ phía lực lượng cách mạng và các quan chức NTC. Rupert Colville, một phát ngôn viên về nhân quyền của Liên hợp quốc, nói: “Dường như có 4 hay 5 câu chuyện khác nhau về cái chết của ông Gaddafi. Nếu xem những video này, sẽ thấy một người bị bắt sống và sau đó chính ông ta đã chết. Chúng tôi thấy rằng rất cần phải có một cuộc điều tra nghiêm túc về nguyên nhân cái chết của ông ta”.

Hà Châu (Theo Mail Online)

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) được điều động giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Công an Hoà Bình

Hòa Bình có tân Giám đốc Công an tỉnh

GD&TĐ -Ngày 15/8, Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình.
Ngày hội việc làm là một trong những cầu nối để nhà trường chuẩn bị "đầu ra" cho sinh viên.

Sinh viên chuẩn bị ra trường cần có gì?

GD&TĐ - Bên cạnh Ngày hội việc làm để làm cầu nối cho sinh viên và các nhà tuyển dụng; trong một nỗ lực khác, nhiều trường đại học đã xây dựng dữ liệu về nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên, đào tạo có địa chỉ... để gắn kết quá trình đào tạo và sử dụng lao động. 
Có lớp học mới, học sinh tại điểm Nậm Ma, Trường Mầm non Pú Hồng giờ đây có điều kiện học tập tốt hơn.

Mùa 'kiến làm tổ'

GD&TĐ - Hè đến, tại nhiều ngôi trường ở vùng khó vẫn vang tiếng thầy cô. Không đứng trên bục giảng, họ khoác lên mình bộ quần áo lao động nhịp nhàng tay xẻng, tay bay… Những nhà lớp học, phòng ở nội trú, bếp ăn, sân trường mới… được dựng lên không chỉ bằng vật liệu xây dựng mà còn từ nhiệt huyết, tình yêu thương dành cho các lứa học trò.
80 giáo viên tham gia tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022. Ảnh Ngô Chuyên.

Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt ở nước ngoài

GD&TĐ - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Khóa tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng và phương pháp dạy học tiếng Việt hiện đại cho giáo viên dạy tiếng Việt đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.
Trường Tiểu học Định Sơn (Cẩm Giàng, Hải Dương). Ảnh: Đức Trí

Nỗ lực chưa thể lấp đầy thiếu thốn

GD&TĐ -  Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học là hai yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt với môn học mang tính đặc thù như Tiếng Anh. Tuy nhiên, ở nhiều trường học vùng khó, đây vẫn là rào cản cho dù đội ngũ giáo viên đã không ngừng nỗ lực trong dạy học và nâng cao chuyên môn.
Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

GD&TĐ - Nếu nhà bạn đang có nhiều chuối chín mà không thể ăn hết trong một thời gian ngắn thì đừng vội lo ngại. Hãy tham khảo mẹo dùng chuối chín làm thành những món thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình sau đây nhé.