Còn 3 người mất tích sau vụ lật thuyền chở 5 người tại Si Ma Cai

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Thông tin từ huyện Si Ma Cai (Lào Cai), đến sáng nay (16/8), đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân trong vụ lật thuyền chở 5 người. Hiện, địa phương tiếp tục huy động lực lượng tìm kiếm 3 người còn lại.
Lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích.
Lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích.

Trước đó, khoảng 9h ngày 15/8, bà Giàng Thị D (SN 1978) điều khiển thuyền trên sông Chảy chở bà Sùng Thị D (SN 1969), cháu Lý Anh T (SN 2021), cháu Lê Anh Q (SN 2018), cháu Lý Thu T (SN 2021), cùng trú tại thôn Cốc Rế, xã Bản Mế, huyện Si Ma Cai. Khi đến đoạn qua thôn Cốc Rế, gặp dòng nước xiết, chiếc thuyền bị lật làm 5 người rơi xuống sông.

Sau khi nhận được thông tin, UBND xã Bản Mế đã huy động lực lượng tại chỗ tìm kiếm các nạn nhân. Đến 13h chiều 15/8, lực lượng chức năng đã tìm được thi thể cháu Lý Anh T.

Đến sáng nay (16/8), lực lượng chức năng đã phát hiện và vớt được thi thể bà Sùng Thị D, cách vị trí gặp nạn khoảng 1km.

Cũng trong sáng nay, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lào Cai Hoàng Quốc Khánh cũng đã đến xã Bản Mế, huyện Si Ma Cai để trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm 3 người còn mất tích. Đồng thời, thăm hỏi, động viên gia đình có người thiệt mạng và mất tích.

Ông Hoàng Quốc Khánh yêu cầu chính quyền địa phương có biện pháp tuyên truyền, cảnh báo để đảm bảo việc đi lại của người dân được an toàn, nhất là trong mùa mưa bão.

Du học là con đường “bay cao ước mơ” được chị em Gen Z tin tưởng nhất.

Phụ nữ Gen Z 'bay xa'

GD&TĐ - Bất chấp đại dịch, đang ngày càng nhiều nữ sinh Trung Quốc lựa chọn đi du học.