Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Có vợ mắc hội chứng OCD, mọi ngóc ngách trong nhà như... tác phẩm sắp đặt

09/04/2020, 07:12 GMT+7 | Gia đình
Nhà của Chase Lane được vợ sắp xếp đẹp như một bức tranh.Nhà của Chase Lane được vợ sắp xếp đẹp như một bức tranh.

Dọn dẹp và sắp xếp nhà cửa là việc rất cần thiết để cuộc sống được thoải mái và an toàn. Tuy nhiên, nếu việc này chỉ dừng lại ở mức độ nhiệm vụ hoặc sở thích vừa vừa thì sẽ rất vui vẻ, còn nếu trong trường hợp bày biện đã trở thành đam mê, hay thậm chí là biểu hiện của một chứng bệnh thì chắc chắn là rất đáng nói đó.

Trên tài khoản mạng xã hội Tiktok của một ông chồng có tên Chase Lane mới đây có đăng tải một số hình ảnh ghi lại không gian nhà được sắp xếp bởi người vợ mắc hội chứng OCD

Phải nói rằng, mọi thứ ngăn nắp, gọn gàng đâu vào đấy một cách hoàn hảo đến mức không ai nỡ lấy tay xê dịch đi bất cứ vật dụng nào hết cả.

Cô ấy rất yêu thích sự gọn gàng và ngăn nắp.

OCD là chứng rối loạn tâm lý có tính chất mãn tính, dấu hiệu phổ biến của bệnh đó là ý nghĩ ám ảnh, lo lắng không có lý do chính đáng và phải thực hiện các hành vi có tính chất ép buộc để giảm bớt căng thẳng. 

Người bị ảnh hưởng của bệnh có những ý nghĩ và hành vi lặp lại một cách vô nghĩa mà không kiểm soát được chẳng hạn rửa tay hàng chục lần mặc dù tay đã sạch hay dành quá nhiều thời gian để sắp xếp đồ vật trong nhà quá mức gọn gàng cần thiết.

Và có lẽ, vợ của Chase chính là thuộc dạng biểu hiện thứ hai, mẫu người gọn gàng quá mức cần thiết. Điều này nghe ra thì có vẻ hơi nghiêm trọng nhưng nếu nhìn nhận ở một góc độ vui vẻ hơn thì chắc cũng không có vấn đề gì lắm nhỉ? Cô ấy chỉ là thích sự hoàn hảo thôi mà.

Những bức ảnh có sự cân đối khiến ai nhìn cũng thấy nể phục.

Nhưng mà nhìn vào thành phẩm mà vợ của Chase mang lại thì đúng là có khi ông chồng nào cũng ước vợ mình được như thế cũng nên. Mọi thứ từ các góc đựng đồ, sử dụng màu sắc dường như đều không thừa một chút nào hết cả. 

Chẳng thế mà dù tài khoản Tiktok không có nhiều người theo dõi lắm nhưng những video về người vợ mắc chứng COD của Chase vẫn thu về hàng chục nghìn lượt xem và lượt thích.

Và với người chồng như Chase mà nói thì việc động tay di chuyển bất cứ một đồ đạc nào trong nhà chắc là sẽ cần phải có sự cho phép của vợ thì mới được làm mất thôi.


Theo Nhịp Sống Việt

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm