Có vợ mắc hội chứng OCD, mọi ngóc ngách trong nhà như... tác phẩm sắp đặt

Có vợ mắc hội chứng OCD, mọi ngóc ngách trong nhà như... tác phẩm sắp đặt

Dọn dẹp và sắp xếp nhà cửa là việc rất cần thiết để cuộc sống được thoải mái và an toàn. Tuy nhiên, nếu việc này chỉ dừng lại ở mức độ nhiệm vụ hoặc sở thích vừa vừa thì sẽ rất vui vẻ, còn nếu trong trường hợp bày biện đã trở thành đam mê, hay thậm chí là biểu hiện của một chứng bệnh thì chắc chắn là rất đáng nói đó.

Trên tài khoản mạng xã hội Tiktok của một ông chồng có tên Chase Lane mới đây có đăng tải một số hình ảnh ghi lại không gian nhà được sắp xếp bởi người vợ mắc hội chứng OCD

Phải nói rằng, mọi thứ ngăn nắp, gọn gàng đâu vào đấy một cách hoàn hảo đến mức không ai nỡ lấy tay xê dịch đi bất cứ vật dụng nào hết cả.

Có vợ mắc hội chứng OCD, mọi ngóc ngách trong nhà như... tác phẩm sắp đặt ảnh 1
Cô ấy rất yêu thích sự gọn gàng và ngăn nắp.

OCD là chứng rối loạn tâm lý có tính chất mãn tính, dấu hiệu phổ biến của bệnh đó là ý nghĩ ám ảnh, lo lắng không có lý do chính đáng và phải thực hiện các hành vi có tính chất ép buộc để giảm bớt căng thẳng. 

Người bị ảnh hưởng của bệnh có những ý nghĩ và hành vi lặp lại một cách vô nghĩa mà không kiểm soát được chẳng hạn rửa tay hàng chục lần mặc dù tay đã sạch hay dành quá nhiều thời gian để sắp xếp đồ vật trong nhà quá mức gọn gàng cần thiết.

Và có lẽ, vợ của Chase chính là thuộc dạng biểu hiện thứ hai, mẫu người gọn gàng quá mức cần thiết. Điều này nghe ra thì có vẻ hơi nghiêm trọng nhưng nếu nhìn nhận ở một góc độ vui vẻ hơn thì chắc cũng không có vấn đề gì lắm nhỉ? Cô ấy chỉ là thích sự hoàn hảo thôi mà.

Có vợ mắc hội chứng OCD, mọi ngóc ngách trong nhà như... tác phẩm sắp đặt ảnh 2
Có vợ mắc hội chứng OCD, mọi ngóc ngách trong nhà như... tác phẩm sắp đặt ảnh 3
Có vợ mắc hội chứng OCD, mọi ngóc ngách trong nhà như... tác phẩm sắp đặt ảnh 4
Có vợ mắc hội chứng OCD, mọi ngóc ngách trong nhà như... tác phẩm sắp đặt ảnh 5
Những bức ảnh có sự cân đối khiến ai nhìn cũng thấy nể phục.

Nhưng mà nhìn vào thành phẩm mà vợ của Chase mang lại thì đúng là có khi ông chồng nào cũng ước vợ mình được như thế cũng nên. Mọi thứ từ các góc đựng đồ, sử dụng màu sắc dường như đều không thừa một chút nào hết cả. 

Chẳng thế mà dù tài khoản Tiktok không có nhiều người theo dõi lắm nhưng những video về người vợ mắc chứng COD của Chase vẫn thu về hàng chục nghìn lượt xem và lượt thích.

Và với người chồng như Chase mà nói thì việc động tay di chuyển bất cứ một đồ đạc nào trong nhà chắc là sẽ cần phải có sự cho phép của vợ thì mới được làm mất thôi.

Theo Nhịp Sống Việt

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.