Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Có thể sẽ công bố trực tuyến giải Cánh diều 2019

Hà Thái - 09/04/2020, 06:00 GMT+7 | Văn hóa
Phim “Mắt biếc” tham dự giải Cánh diều 2019. Ảnh: IT.Phim “Mắt biếc” tham dự giải Cánh diều 2019. Ảnh: IT.

Được biết, Ban tổ chức giải Cánh diều năm 2019 đã nhận được 113 phim và công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh từ các đơn vị trên cả nước tham dự. Trong đó có 16 phim truyện điện ảnh, 13 phim truyền hình, 34 phim tài liệu, 12 phim khoa học, 15 phim hoạt hình, 17 phim ngắn và 6 công trình nghiên cứu.

Ở Hạng mục Phim truyện điện ảnh bên cạnh những phim như “Truyền thuyết về Quán Tiên”, “Hợp đồng bán mình”, “Lính chiến”, “Anh thầy ngôi sao”, “Anh trai yêu quái”, “Nắng 3: Lời hứa của cha”, “Đôi mắt âm dương”, “Hạnh phúc của mẹ”, “Chị Mười Ba”, “Ước hẹn mùa thu”… còn có sự tham gia của những phim tư nhân đình đám phòng vé như: “Hai Phượng”, “Mắt biếc”, “Gái già lắm chiêu 3”… 

Ở Hạng mục Phim truyện truyền hình có 13 phim tham dự, trong đó có nhiều phim ăn khách màn ảnh nhỏ trong năm qua như “Về nhà đi con”, “Hoa hồng trên ngực trái”, “Mê cung”, “Tiếng sét trong mưa”…

Theo như thông lệ, giải Cánh diều thường được trao giải vào trung tuần tháng 4 hàng năm. Dù chỉ là sự kiện tổng kết hoạt động sáng tác trong năm vừa qua, tôn vinh những tác phẩm xuất sắc, ghi nhận những đóng góp, nỗ lực sáng tạo của các nghệ sĩ, song giải thưởng này luôn thu hút sự quan tâm của công chúng. 

Tuy nhiên, trước tình hình dịch Covid-19, việc chấm giải, trao giải được Ban tổ chức “tùy cơ ứng biến”, linh hoạt phù hợp, ngắn gọn, tránh tụ tập đông người. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm