Cơ sở điều trị quá tải, Cần Thơ cách ly, điều trị F0 tại nhà

GD&TĐ - Trước tình hình số người mắc Covid-19 tăng, UBND TP Cần Thơ đã ban hành quyết định và quy chế phối hợp hoạt động trong quản lý, cách ly y tế F1 tại nhà và quản lý, cách ly, điều trị ca F0 tại nhà.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo báo cáo của Sở Y tế thành phố Cần Thơ, trong ngày 22/11, thành phố ghi nhận thêm 535 ca mắc Covid-19; tính từ đầu đợt dịch đến nay Cần Thơ ghi nhận 17.184 trường hợp mắc Covid-19.

Từ đầu tháng 11 đến nay, số ca mắc Covid-19 ghi nhận mỗi ngày ở Cần Thơ liên tục tăng, đáng chú ý trong 6 ngày liên tiếp gần đây (từ ngày 16/11-22/11), địa phương liên tục ghi nhận số ca mắc trên 500 trường hợp/ngày, riêng ngày 19/11, số ca mắc ghi nhận kỷ lục 939 trường hợp.

Số ca mắc Covid-19 liên tục tăng khiến cho công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 tại các cơ sở điều trị đã quá tải. Đến nay, số bệnh nhân điều trị tại cơ sở y tế là 3.174 trường hợp, trong khi đó khả năng điều trị tối đa tại các cơ sở y tế (cả 3 tầng) là 3.100 giường.

Trước tình hình số người mắc Covid-19 tăng, UBND TP Cần Thơ đã ban hành quyết định và quy chế phối hợp hoạt động trong quản lý, cách ly y tế F1 tại nhà và quản lý, cách ly, điều trị ca F0 tại nhà trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Hiện, số người đang cách ly tại nhà là 14.752 người (trong đó, có 3.532 F0 đang cách ly, điều trị tại nhà; 4.648 F1 đang cách ly y tế tại nhà).

UBND TP Cần Thơ cũng thành lập thêm 50 đội y tế lưu động (trong đó có 200 sinh viên và 10 bác sĩ của trường ĐH Y dược Cần Thơ) thực hiện nhiệm vụ giám sát, theo dõi F1 được cách ly y tế tại nhà và F0 được quản lý, cách ly, điều trị tại nhà trên địa bàn được phân công..

Đồng thời thí điểm sử dụng thuốc Molnupiravir điều trị bệnh nhân Covid-19 có kiểm soát trên địa bàn TP.

Cần Thơ đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho người dân. Tính đến chiều 21/11, có 73,3% tổng số dân ở Cần Thơ được tiêm vắc xin, trong đó tỷ lệ người tiêm đủ 2 mũi là 57,6%. Ngày 22/11, Cần Thơ sẽ bắt đầu triển khai tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ từ 16-17 tuổi.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đều đặn hàng ngày từ 19h30 đến 22h30 các học viên gác lại công việc để đến lớp học.

Gieo hy vọng giữa núi rừng Bản Ca

GD&TĐ - Giữa núi rừng thôn Bản Ca, xã Nghĩa Tá (Thái Nguyên), tiếng đánh vần, đọc chữ của các học viên vang lên giữa không gian yên tĩnh của bản làng.

Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Chuẩn tướng Aziz Nasirzadeh (phải) và người đồng cấp Nga Andrey Belousov.

Tình hình thảo luận Nga và Iran

GD&TĐ - Tại Moscow, bộ trưởng quốc phòng Iran và Nga họp thúc đẩy hợp tác quân sự, diễn ra song song nhiều tiếp xúc cấp cao về tình hình Trung Đông.

Học sinh Nhật Bản ăn ít hơn vì lạm phát.

Nhật Bản: Trẻ em thiếu dinh dưỡng vì lạm phát

GD&TĐ - Khảo sát mới đây của tổ chức phi lợi nhuận Good Neighbors Japan cho thấy, trẻ em Nhật Bản thiếu ăn trong kỳ nghỉ hè do giá thực phẩm và chi phí sinh hoạt tăng cao, gây nguy cơ suy dinh dưỡng.

Ảnh minh họa INT.

Khuyến học và khuyến tài

GD&TĐ - Chính sách học bổng của các cơ sở giáo dục đại học, ngoài thu hút thí sinh trong các mùa tuyển sinh, còn thể hiện chiến lược phát triển riêng của mỗi trường.