Bến Tre: Thêm 164 ca mắc Covid-19, 155 ca cộng đồng

GD&TĐ - Ngành Y tế tỉnh Bến Tre vừa cập nhật cho biết, từ 18 giờ ngày 21/11 đến 11 giờ ngày 22/11, tỉnh có 164 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc toàn tỉnh là 4.806 ca. Trong đó, 2.699 ca ra viện, 57 ca tử vong.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trong số ca mắc, có 158 ca ghi nhận trong tỉnh (155 ca tại cộng đồng, 3 ca khu cách ly); ngoài tỉnh 6 ca tại cộng đồng.

Tính đến ngày 21/11, toàn tỉnh có trên 1,576 triệu người đã tiêm vắc xin phòng Covid-19. Tỷ lệ bao phủ vắc xin đạt 101,04% dân số trên 18 tuổi, trong đó có trên 60,06% dân số tiêm đủ 2 mũi

Nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch Covid-19, nâng cao tỷ lệ cài đặt ứng dụng Sổ SKĐT và ứng dụng PC-Covid trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế Bến Tre đề nghị các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố quan tâm chỉ đạo và phối hợp triển khai đến 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị và người thân trong gia đình thực hiện cài đặt, sử dụng Sổ SKĐT và ứng dụng PC-Covid.

UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền về các chức năng của ứng dụng Sổ SKĐT và ứng dụng PC-Covid, tạo sự đồng thuận của người dân trên địa bàn. Qua đó, nâng cao nhận thức về quyền lợi và trách nhiệm của người dân trong việc cung cấp chính xác thông tin cá nhân lên nền tảng tiêm chủng qua ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử.

Người dân trước khi đi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cần khai báo đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu trên Sổ Sức khỏe điện tử.

Sau khi tiêm vắc xin phòng Covid-19, người dân chủ động kiểm tra lại dữ liệu tiêm của mình trên Cổng thông tin tiêm chủng vaccine phòng Covid-19. Trong trường hợp chưa có chứng nhận tiêm (thẻ vàng, thẻ xanh) hoặc có sai sót thì truy cập địa chỉ https://tiemchungcovid19.gov.vn phản ánh thông tin để được xác minh, xử lý.

Ảnh minh họa/INT

Con đường gập ghềnh

GD&TĐ - Vào tháng trước, NATO chính thức thông báo đang lên kế hoạch để mở văn phòng liên lạc đầu tiên ở châu Á tại Nhật Bản vào năm 2024.
Trải nghiệm mùa hè công nghệ

Trải nghiệm mùa hè công nghệ

GD&TĐ - Chương trình “Trải nghiệm mùa hè công nghệ cho trẻ em tại Đông Anh” với nhiều hoạt động thu hút được đông đảo phụ huynh, học sinh và giáo viên.