Có nên từ bỏ tất cả để lấy chồng xa?

Cách đây hơn một năm, trong chuyến công tác dài ngày, tôi quen một chàng trai bằng tuổi (27 tuổi). Chúng tôi có cảm tình với nhau ngay từ lần đầu tiên gặp mặt.
Có nên từ bỏ tất cả để lấy chồng xa?

Vì anh ở miền Nam còn tôi miền Bắc, tôi không hề có ý định tiến xa hơn. Cả hai còn độc thân nên có nhiều thời gian trò chuyện cùng nhau. Tôi ở một nơi xa lạ, không người thân thích, được anh quan tâm thấy ấm áp hơn. Chúng tôi đã có khoảng thời gian rất đẹp. Sau hơn một tháng, tôi trở về Hà Nội. Trước khi chia tay, anh ngỏ lời yêu tôi, tôi chỉ nói mình không thể đi quá xa quê hương.

Tôi cứ nghĩ mọi chuyện sẽ sớm kết thúc, nhưng khoảng cách địa lý không ngăn được tình cảm của chúng tôi. Chúng tôi vẫn thường xuyên trò chuyện, tâm sự, chia sẻ mọi buồn vui. Tôi ngày càng dành nhiều tình cảm cho anh hơn. Một lần anh ra thăm tôi, lý trí tôi không còn gì nữa, tôi đã nhận lời yêu anh.

Đến lúc này tôi mới giật mình hoảng sợ muốn chấm dứt mối quan hệ này nhưng không làm được. Cứ mỗi lần tôi đề nghị chúng tôi ngừng nói chuyện, tạm “cách ly” nhau, thì tình cảm của cả hai càng nhiều hơn.

Tôi yêu anh nhưng yêu gia đình mình hơn, tôi không muốn sống quá xa bố mẹ, cảm thấy mình cực kỳ bất hiếu nếu không thể ở gần để quan tâm, chăm sóc bố mẹ. Gia đình tôi cũng không đồng ý để tôi lấy chồng xa. Từ bé đến giờ, tôi chưa từng làm trái ý bố mẹ vì tôi rất sợ bố mẹ buồn.

Tôi đã thuyết phục anh cùng ra Bắc với tôi. Anh nói sau này anh phải ở cạnh chăm sóc bố mẹ, dù sao anh cũng là con trai trong nhà (trên anh còn có hai người anh nữa và đều đã ở riêng). Nếu lấy nhau, anh sẽ tạo điều kiện tốt nhất để tôi có thể thường xuyên về thăm gia đình. Tuy anh nói vậy nhưng tôi biết cuộc sống gia đình, con cái, công việc sẽ chiếm hết thời gian của tôi, một năm chỉ có thể về với bố mẹ một lần. Nghĩ đến việc này, tôi rất đau lòng.

Anh là người hiền lành, thật thà, chăm chỉ, sống tình cảm nhưng khá vô tâm, không lãng mạn; còn tôi lại là người rất tình cảm, hay quan tâm người khác. Tôi thường xuyên giận dỗi khi anh vô tâm với mình. Tôi không phải là người sống mơ mộng. Tôi biết dù yêu nhau đến mấy, lấy nhau về lâu dài tình yêu cũng sẽ nhạt và chuyển thành tình nghĩa. Với tính cách của anh, tôi tin anh là một người có trách nhiệm, vì vậy cuộc sống của chúng tôi sẽ ổn.

Thêm một điểm nữa, hiện tại tôi có một công việc ổn định, nếu lấy anh, tôi sẽ phải vứt bỏ tất cả để bắt đầu lại từ đầu. Thực sự sẽ rất khó khăn và đau khổ nếu phải chấm dứt tình cảm này. Tôi không thể đưa ra quyết định cho mình. Rất mong nhận được góp ý chân thành của anh, chị và các bạn.

Theo Vnexpress
Là Thị Vân (đứng thứ 3 từ trái sang, hàng 2) và bạn bè thực tập tại Trường Mầm non Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La. Ảnh: NVCC.

Nữ sinh người Thái đam mê môn võ Boxing

GD&TĐ - Hiện đang học ngành Giáo dục mầm non tại Trường ĐH Tây Bắc, Là Thị Vân, người dân tộc Thái, còn có niềm đam mê với môn thể thao đối kháng Boxing.
Ảnh minh họa/INT

Cú hích từ Nga

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 1/6 tuyên bố việc Nga tiến hành cuộc chiến tại Ukraine đã đánh thức NATO sau nhiều năm chia rẽ.
Học sinh Trường THCS & THPT Trần Ngọc Hoằng, huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) tham gia bữa cơm tại trường do các thầy cô nấu. Ảnh Trường Tiến

Giúp trò nghèo vững tâm vượt vũ môn

GD&TĐ - Cùng với ôn thi giai đoạn nước rút, các địa phương, nhà trường còn bằng mọi cách huy động nguồn lực tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi.