Có nên từ bỏ tất cả để lấy chồng xa?

Cách đây hơn một năm, trong chuyến công tác dài ngày, tôi quen một chàng trai bằng tuổi (27 tuổi). Chúng tôi có cảm tình với nhau ngay từ lần đầu tiên gặp mặt.
Có nên từ bỏ tất cả để lấy chồng xa?

Vì anh ở miền Nam còn tôi miền Bắc, tôi không hề có ý định tiến xa hơn. Cả hai còn độc thân nên có nhiều thời gian trò chuyện cùng nhau. Tôi ở một nơi xa lạ, không người thân thích, được anh quan tâm thấy ấm áp hơn. Chúng tôi đã có khoảng thời gian rất đẹp. Sau hơn một tháng, tôi trở về Hà Nội. Trước khi chia tay, anh ngỏ lời yêu tôi, tôi chỉ nói mình không thể đi quá xa quê hương.

Tôi cứ nghĩ mọi chuyện sẽ sớm kết thúc, nhưng khoảng cách địa lý không ngăn được tình cảm của chúng tôi. Chúng tôi vẫn thường xuyên trò chuyện, tâm sự, chia sẻ mọi buồn vui. Tôi ngày càng dành nhiều tình cảm cho anh hơn. Một lần anh ra thăm tôi, lý trí tôi không còn gì nữa, tôi đã nhận lời yêu anh.

Đến lúc này tôi mới giật mình hoảng sợ muốn chấm dứt mối quan hệ này nhưng không làm được. Cứ mỗi lần tôi đề nghị chúng tôi ngừng nói chuyện, tạm “cách ly” nhau, thì tình cảm của cả hai càng nhiều hơn.

Tôi yêu anh nhưng yêu gia đình mình hơn, tôi không muốn sống quá xa bố mẹ, cảm thấy mình cực kỳ bất hiếu nếu không thể ở gần để quan tâm, chăm sóc bố mẹ. Gia đình tôi cũng không đồng ý để tôi lấy chồng xa. Từ bé đến giờ, tôi chưa từng làm trái ý bố mẹ vì tôi rất sợ bố mẹ buồn.

Tôi đã thuyết phục anh cùng ra Bắc với tôi. Anh nói sau này anh phải ở cạnh chăm sóc bố mẹ, dù sao anh cũng là con trai trong nhà (trên anh còn có hai người anh nữa và đều đã ở riêng). Nếu lấy nhau, anh sẽ tạo điều kiện tốt nhất để tôi có thể thường xuyên về thăm gia đình. Tuy anh nói vậy nhưng tôi biết cuộc sống gia đình, con cái, công việc sẽ chiếm hết thời gian của tôi, một năm chỉ có thể về với bố mẹ một lần. Nghĩ đến việc này, tôi rất đau lòng.

Anh là người hiền lành, thật thà, chăm chỉ, sống tình cảm nhưng khá vô tâm, không lãng mạn; còn tôi lại là người rất tình cảm, hay quan tâm người khác. Tôi thường xuyên giận dỗi khi anh vô tâm với mình. Tôi không phải là người sống mơ mộng. Tôi biết dù yêu nhau đến mấy, lấy nhau về lâu dài tình yêu cũng sẽ nhạt và chuyển thành tình nghĩa. Với tính cách của anh, tôi tin anh là một người có trách nhiệm, vì vậy cuộc sống của chúng tôi sẽ ổn.

Thêm một điểm nữa, hiện tại tôi có một công việc ổn định, nếu lấy anh, tôi sẽ phải vứt bỏ tất cả để bắt đầu lại từ đầu. Thực sự sẽ rất khó khăn và đau khổ nếu phải chấm dứt tình cảm này. Tôi không thể đưa ra quyết định cho mình. Rất mong nhận được góp ý chân thành của anh, chị và các bạn.

Theo Vnexpress
Trường ĐH Mở Hà Nội tổng kết và trao giải Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022. Ảnh: NTCC

Điểm tựa khởi nghiệp

GD&TĐ - Đề án 1665 “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” có ý nghĩa quan trọng thúc đẩy khởi nghiệp...
Ảnh minh họa/INT

Tái thiết Ukraine hết bao nhiêu?

GD&TĐ - Báo cáo công bố ngày 23/3 cho biết, riêng trong năm nay, Ukraine cần 14 tỷ USD để đổ vào các khoản đầu tư tái thiết quan trọng và được ưu tiên nhất.
Harry Kane vừa trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho Tam Sư.

Bi kịch của Harry Kane

GD&TĐ - Sở hữu thành tích ghi bàn cực khủng và hàng loạt những kỷ lục ấn tượng, nhưng Harry Kane vẫn liên tục thất bại trên phương diện tập thể.