Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cơ hội với học sinh ngoại thành

Lan Anh - 02/04/2020, 09:17 GMT+7 | Giáo dục
Học sinh Hà Nội hào hứng với các bài giảng trên truyền hình.Học sinh Hà Nội hào hứng với các bài giảng trên truyền hình.

Thông qua hình thức dạy học này, ngoài HS tiếp thu được kiến thức, tất cả các GV còn lại qua theo dõi cũng được học phương pháp, vì đó là những bài giảng được thực hiện bởi GV có năng lực, phương pháp rất hay. Đây cũng là cách để GV được tham khảo cách học, cách dạy của GV giỏi mà sở đã chọn lọc.

Theo ông Dũng, là huyện ngoại thành, Thanh Oai gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình. Nhiều gia đình chưa có Internet, wifi, hoặc không có máy tính, laptop. Một số nhà chưa có điện thoại thông minh hoặc có nhưng ban ngày bố mẹ mang đi làm, tối mới mang về. Đối với học trên truyền hình, mỗi gia đình chỉ có 1 tivi nhưng lại nằm ở phòng khách nên HS chưa có không gian riêng, ảnh hưởng không tốt đến việc học tập của HS.

Trước những khó khăn, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các trường linh hoạt trong việc hướng dẫn HS học tập bằng các kênh khác nhau. Phối hợp chặt chẽ với gia đình HS để bố trí trang thiết bị, vị trí ngồi học cho các em. GV thực hiện dạy học trực tuyến qua phần mềm Zoom bao gồm giao nhiệm vụ, thực hiện nhiệm vụ, trao đổi thảo luận giữa HS với nhau, giữa HS với GV hoặc GV bộ môn tạo nhóm Zalo để thông tin với nhau.

Hiện có 8/21 trường THCS trên địa bàn huyện thực hiện dạy học trực tuyến bằng ứng dụng Zoom với 1.045 HS tham gia học tập. Phòng đang chỉ đạo các trường còn lại thực hiện dạy học bằng ứng dụng này. Về kiểm tra đánh giá chất lượng học tập của HS, phòng GD&ĐT yêu cầu các trường hướng dẫn HS thực hiện các bài thi trắc nghiệm trên hệ thống thi trực tuyến Hanoi Study.

Ông Dũng nhận định: HS Thanh Oai đã dần quen với việc học trên truyền hình kết hợp với học trực tuyến vì rất thiết thực, không chỉ trong thời gian nghỉ học phòng dịch mà có lẽ còn việc học tập sau này. Phòng cũng đề nghị sở nên duy trì phương pháp dạy học trên Internet và trên truyền hình để qua đó HS, GV được học thêm, nên đi sâu vào các chuyên đề để hướng dẫn học sinh và các nhà trường được ôn tập tốt hơn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm