Cơ hội vàng cho lãnh đạo trẻ ngành quản lý khách sạn

GD&TĐ - Từ ngày 31/1-1/2/2015, “Hội thảo Chiến lược Phát triển nhân tài Việt trong lĩnh vực khách sạn” đã diễn ra tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
Cơ hội vàng cho lãnh đạo trẻ ngành quản lý khách sạn

Quỹ Học bổng 10 triệu USD “Phát triển năng lực cán bộ quản lý doanh nghiệp Việt Nam” do Tập đoàn Vingroup sáng lập đã phối hợp với Hiệp hội Du lịch Hà Nội và Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch TP HCM tổ chức Hội thảo trên.

Đây là chuỗi Hội thảo nằm trong khuôn khổ Dự án “Đào tạo cán bộ quản lý trong lĩnh vực khách sạn” do Quỹ Học bổng Tập đoàn Vingroup triển khai, mang đến cơ hội phát triển năng lực cho nhân sự cấp cao người Việt trong ngành khách sạn, thu hút hơn 100 ứng viên là nhân sự cấp cao đến từ các khách sạn lớn tại Hà Nội và TP HCM như Metropole, Rex, Lotte, Park Haytt…

Tại hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ định hướng phát triển Du lịch Việt Nam nói chung phát triển nguồn nhân lực trong ngành nói riêng và đặc biệt là giai đoạn hội nhập ASEAN. Trong đó, vấn đề nhân sự cấp cao là người Việt Nam trở thành chủ đề “nóng” và cấp thiết. Xuất phát từ thực tế trên, Vingroup đã chia sẻ về mục tiêu phát triển thế hệ lãnh đạo mới cho các cơ sở dịch vụ của Việt Nam thông qua “Quỹ Học bổng 10 triệu USD Phát triển năng lực cán bộ quản lý doanh nghiệp Việt Nam” do Tập đoàn sáng lập.

Dự án đầu tiên của Quỹ là đào tạo 50 Giám đốc điều hành (GM) trong lĩnh vực khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế. Chương trình đào tạo kéo dài 12 - 16 tháng, dành cho các ứng viên tiềm năng người Việt tuổi từ 25 - 35, có năng lực, đam mê và khát vọng phát triển sự nghiệp trong ngành quản lý khách sạn. Ứng viên trúng tuyển được đào tạo chuyên ngành bởi các tổ chức đào tạo uy tín hàng đầu thế giới như Viện Quản lý Khách sạn Hoa Kỳ AHLEI, được thực tập các vai trò trọng yếu trong mạng lưới resort, khách sạn 5 sao và cao cấp ở Việt Nam.

Ứng viên có lương thực tập thỏa đáng, khi tốt nghiệp được cấp chứng chỉ đào tạo quốc tế, cơ hội việc làm đúng chuyên ngành ngay sau đào tạo. Đây là cơ hội vàng cho những người Việt trẻ có khát khao khẳng định mình và có mục tiêu trở thành Giám đốc điều hành (GM).

Tiếp sau dự án “Đào tạo cán bộ quản lý lĩnh vực khách sạn”, Quỹ Học bổng sẽ triển khai dự án “Phát triển năng lực cho 50 Giám đốc điều hành và quản lý cao cấp cho các Trung tâm thương mại tại Việt Nam”. Trong bối cảnh mỗi năm Việt Nam chi 200 triệu USD sang Mỹ với mục đích đào tạo, chương trình đào tạo của Vingroup chính là cơ hội vàng cho những người Việt trẻ dám nghĩ, dám làm, đồng thời nâng cao vị thế của người Việt trong ngành du lịch - dịch vụ.

“Việc thành lập quỹ học bổng đào tạo lãnh đạo cấp cao cho ngành khách sạn của Vingroup là một việc làm rất quan trọng và mang ý nghĩa to lớn không phải cho riêng Vingroup mà cho cả ngành Hospitality của Việt Nam” - ông Tào Văn Nghệ, Giám đốc điều hành khách sạn Rex (TP HCM) – đại biểu tham dự hội thảo nhận định.

Trước đó, vào ngày 25/1, Tập đoàn Vingroup đã tổ chức hội thảo tại Vinperal Nha Trang với sự tham gia của hơn 100 đại biểu là lãnh đạo ngành, doanh nghiệp du lịch, khách sạn trên địa bàn Khánh Hòa. Dự kiến ngày 07/2/2015, hội thảo sẽ tiếp tục diễn ra tại Đà Nẵng.

Thông tin tham khảo

Thông tin về Dự án đào tạo cán bộ quản lý lĩnh vực khách sạn:

Dự án được khởi xướng bởi Tập đoàn Vingroup (thông qua Quỹ Học bổng 10 triệu USD “Phát triển tài năng trẻ lãnh đạo DN Việt Nam”). Đơn vị đào tạo dự án là Elite Hospitatily Group (lý thuyết), đơn vị phối hợp đào tạo là Công ty cổ phần Vinpearl (thực hành). Chứng chỉ được cấp bởi Viện Đào tạo Khách sạn và Lưu trú Hoa Kỳ. Chương trình khai giảng từ 15/3/2015.

Thông tin chi tiết truy cập website: www.tuyendung.vingroup.net

Email: talentpool@vingroup.netinfo@elite-hospitality-group.com

Thông tin về đơn vị cấp chứng chỉ - American Hotel & Lodging Education Institute “EI” (Viện Đào tạo Khách sạn và Lưu trú Hoa Kỳ - AHLA): AHLA là Hiệp hội Khách sạn và Lưu trú lớn nhất thế giới với 15.000 thành viên (hơn 1,8 triệu phòng khách sạn), chuyên cung cấp các Chương trình đào tạo và phát triển nghề nghiệp trong ngành quản lý khách sạn và lưu trú. Hiện AHLA có hơn 350 chương trình đào tạo (đào tạo tại chỗ, đào tạo từ xa, trực tuyến, video, …)

Thông tin về đơn vị đào tạo - Elite Hospitatily Group:

Elite Hospitatily Group được thành lập năm 2010, là đại diện độc quyền của AHLA tại Việt Nam. Đến nay Elite đã đào tạo và cấp chứng chỉ chuyên nghiệp cho hơn 500 chuyên gia trong ngành tại Việt Nam và gần 100 học viên Chương trình phát triển nguồn nhân lực START.

Thông tin về  đơn vị phối hợp đào tạo – Công ty cổ phần Vinpearl:

Vinpearl là thương hiệu Việt hàng đầu về du lịch đạt đẳng cấp quốc tế với hệ thống khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao và quy trình và bộ máy vận hành bài bản, chuyên nghiệp. Vinpearl là môi trường lý tưởng để các ứng viên thực tập, nâng cao trình độ chuyên môn, vươn tới những vị trí quản lý cấp cao trong ngành khách sạn tại Việt Nam và hội nhập quốc tế.

Minh họa/INT

Ký ức Cá tháng Tư

GD&TĐ - Ngày Cá tháng Tư năm nay đã đến, tôi dựa vào lan can ban công, chống cằm, chăm chú ngắm nhìn tòa nhà thị trấn Hoa Kiều số 1 cách đó không xa.
 Những gì chúng ta ăn sẽ phản ánh trên làn da, vóc dáng và mái tóc. (Ảnh: ITN).

6 thực phẩm giúp mái tóc bồng bềnh

GD&TĐ - Có được một mái tóc dài và bồng bềnh không còn là ước mơ xa vời nữa. 6 loại thực phẩm này sẽ giúp tăng tốc độ phát triển của tóc.
Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

GD&TĐ - Vào những ngày cuối tháng 3/2023, Ukraine đón nhận cùng lúc hai tin dữ liên quan đến Nga, tờ báo Trung Quốc Baijiahao cho biết.
Xe tăng Leopard 2.

Không có chuyện Đức giao thêm Leopard 2

GD&TĐ -Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius vừa có tuyên bố về thông tin Berlin chuẩn bị giao thêm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard cho Ukraine.