Cơ hội trải nghiệm “Bữa tối Nguyên thủ”

GD&TĐ - Tại Tuần lễ ẩm thực Metropole Culinary Stars 2019, diễn ra từ ngày 6 – 13/10, tại Hà Nội, thực khách sẽ có cơ hội trải nghiệm “Bữa tối Nguyên thủ "The Trump - Kim Summit Four-Hands Dinner”.
18 siêu đầu bếp thế giới sẽ tham gia Tuần lễ ẩm thực Metropole Culinary Stars 2019. Ảnh: BTC
18 siêu đầu bếp thế giới sẽ tham gia Tuần lễ ẩm thực Metropole Culinary Stars 2019. Ảnh: BTC

Đấy là thông tin vừa được Khách sạn Metropole Hà Nội thông tin tại buổi họp báo về Tuần lễ ẩm thực Metropole Culinary Stars 2019, sáng ngày 6/10.

Theo ban tổ chức, đây là một trong những sự kiện ẩm thực lớn nhất Đông Nam Á với sự tham gia của 18 siêu đầu bếp hàng đầu thế giới, trong đó có 8 đầu bếp được phong sao Michelin như: Jacques Pourcel, David Rathgeber, Hervé Rodriguez, Jean-Baptiste Natali đến từ Pháp; Raoul Meuwese đến từ Hà Lan và Michael Dyllong đến từ Đức.

Cơ hội trải nghiệm “Bữa tối Nguyên thủ” ảnh 1
Các siêu đầu bếp chia sẻ thông tin tại buổi họp báo. Ảnh: Bình Thanh 

Các đầu bếp còn lại cũng đều là các đầu bếp nổi tiếng thế giới như: René van Empelen là đầu bếp riêng của gia đình Hoàng gia Hà Lan; Didier Corlou là vua đầu bếp đã đạt giải Master Chef ở Pháp;

Patrice Marchand là nghệ nhân phô mai đến từ gia đình sản xuất phô mai chất lượng hàng đầu thế giới từ 1880; Stéphane Bonnat đến từ Bonnat Chocolatier, nhà sản xuất sô-cô-la đầu tiên trên thế giới;

Alain Caron là tác giả của 14 cuốn sách dạy nấu ăn nổi tiếng; Vanessa Huang là một trong những nữ đầu bếp hàng đầu châu Á, Bruno Dinel là bậc thầy nướng bánh và Fabrice Danniel là bậc thầy làm bánh.

Cơ hội trải nghiệm “Bữa tối Nguyên thủ” ảnh 2
 Một món ăn của siêu đầu bếp Hervé Rodriguez. Ảnh: BTC

Cùng với đó, bếp trưởng điều hành Paul Smart và các đầu bếp của khách sạn của Sofitel Legend Metropole Hà Nội, Aurélien Houguet, Nguyễn Thanh Vân và Raphael Kinimo cũng sẽ tham gia sự kiện ẩm thực đặc biệt này.

Tuần lễ ẩm thực sẽ có những bữa tiệc đặc biệt như: Bữa tiệc gia vị 6 món, trong đó mỗi món ăn sẽ được chế biến với một loại gia vị đặc biệt và được kết hợp với một loại rượu vang hương vị riêng.

Dạ tiệc tối đặc biệt với 6 món ăn và nhiều loại rượu vang và sâm panh thượng hạng từ 5 nhà sản xuất rượu hàng đầu thế giới.

Cơ hội trải nghiệm “Bữa tối Nguyên thủ” ảnh 3
Một món ăn của siêu đầu bếp Fabrice Danniel. Ảnh: BTC 

Đặc biệt là “Bữa tối Nguyên thủ “The Trump-Kim Summit Four-Hands Dinner” vào tối ngày 10/10 sẽ là một trải nghiệm ẩm thực đặc biệt cùng 2 đầu bếp của khách sạn Metropole, những người đã chuẩn bị thực đơn Thượng đỉnh Mỹ - Triều cho Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim diễn ra tại khách sạn vào tháng 2 năm 2019.

“Đây là lần thứ hai Tuần lễ ẩm thực Metropole Culinary Stars được chúng tôi tổ chức. Tuần lễ hội tụ những đầu bếp danh tiếng và sẽ mang đến cho thực khách những tinh hoa ẩm thực thế giới ngay tại thủ đô Hà Nội”, ông William Haandrikman, Tổng Giám đốc Khách sạn Metropole Hà Nội nói.