Cơ hội nhận học bổng du học Nhật Bản

GD&TĐ - Ngày 3/3, tại Hà Nội đã diễn ra "Lễ công bố kết quả vòng thi viết học bổng Soshi – Nhật Bản lần thứ 7"...
Ông Ebihara Masakazu - đại diện trường đại học IPU và bà Nguyễn Thị Kim Hường trao chứng nhận cho các học sinh đạt giải.
Ông Ebihara Masakazu - đại diện trường đại học IPU và bà Nguyễn Thị Kim Hường trao chứng nhận cho các học sinh đạt giải.

Nhằm giúp đỡ các sinh viên có môi trường học tập tốt, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao tại các Tập đoàn đa quốc gia, sử dụng thành thạo 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Nhật sau khi tốt nghiệp đại học, Tập đoàn Giáo dục Atlantic đã hợp tác cùng Tập đoàn Giáo dục Soshi - Nhật Bản cung cấp cho học sinh, sinh viên Việt Nam chương trình thi tuyển và phỏng vấn học bổng với các suất học bổng giá trị cao cho toàn bộ 4 năm học chuyên ngành Đại học.

Được biết, để giành được các suất học bổng giá trị 30%, 50% và 100% học phí cho toàn khóa Đại học 4 năm của Đại học Quốc tế Thái Bình Dương (IPU), ngoài các điều kiện về độ tuổi, điểm tổng kết hàng năm từ 6.5 trở lên, các em học sinh, sinh viên cần trải qua 2 vòng thi: vòng thi viết trong 60 phút gồm Toán, trắc nghiệm ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Nhật) và vòng phỏng vấn trực tiếp với ban tuyển sinh của Đại học IPU.

Qua 7 năm thực hiện (2013 – 2018), Tập đoàn giáo dục Soshi – Nhật Bản đã trao hàng nghìn suất học bổng trị giá 100%, 50%, 30% cho 4 năm chuyên ngành với tổng trị giá lên đến 1.000 tỷ VNĐ, trong đó có hàng chục bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đạt được học bổng toàn phần trị giá lên đến 700 triệu VNĐ cho 4 năm chuyên ngành.

Tham dự cuộc thi lần này, hiện đã có hơn 2.000 học sinh tham dự, trong đó đã có 756 học sinh vượt qua kỳ thi. Các học sinh tham dự không chỉ là các em học sinh thuộc các trường chuyên mà còn đến từ các trường công lập, trường tư thục và sinh viên đại học.

Cơ hội nhận học bổng du học Nhật Bản ảnh 1
 Bà Vũ Thị Kim Hường -  Tổng giám đốc Tập đoàn Giáo dục Atlantic chia sẻ về học bổng SOSHI 2019.

Phát biểu tại lễ, bà Vũ Thị Kim Hường – Tổng giám đốc Tập đoàn Giáo dục Atlantic chia sẻ: "Học sinh Việt Nam sang Nhật Bản du học đã học hỏi được rất nhiều điểu bổ ích, nhưng quan trọng hơn cả là các em đã học được tính chủ động, sáng tạo và làm việc khoa học của người Nhật.

Ở Nhật, rất quan tâm đến việc giáo dục kĩ năng sống cho du học sinh. Vì vậy, các bạn học sinh Việt Nam sang Nhật học tập, sau khi hoàn thành chương trình học các bạn còn có thêm được những kỹ năng sống, kỹ năng làm việc và đặc biệt có tính chủ động và độc lập cao".

Tại buổi lễ, ông Ebihara Masakazu - Đại diện trường đại học IPU đã trao Chứng nhận cho 179 học sinh đã vượt qua vòng thi viết. Sau đó, các em tiếp tục tham gia vòng thi phỏng vấn trực tiếp với ban tuyển sinh đại học IPU để nhận các suất học bổng 30; 50 và 100% học phí 4 năm chuyên ngành.

Nhiều trường học tại Anh không có học sinh.

Hơn 90 trường học ở Anh phải đóng cửa

GD&TĐ - Tại Anh, kể từ sau giai đoạn 2009 - 2010, số trường tiểu học bị trống học sinh đã tăng cao kỷ lục, lên mức 11,5%, tương đương giảm 570.000 học sinh.
Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh. Ảnh: LT.

Khám phá Lam Kinh

GD&TĐ - Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh (Thọ Xuân, Thanh Hóa) hiện còn lưu giữ nhiều công trình bề thế, với lịch sử hàng trăm năm.
Cô giáo Nguyễn Thị Thương và học trò.

Những 'bông hoa đẹp' vùng cao

GD&TĐ - Công tác ở vùng cao của Thanh Hóa với điều kiện còn khó khăn, song nhiều nữ giáo viên đã nỗ lực dìu dắt học trò giành được giải cấp tỉnh.