Cơ hội học bổng 600 triệu đồng của Hoàng tử Andrew

Cơ hội học bổng 600 triệu đồng của Hoàng tử Andrew

(GD&TĐ)-Năm 2011, Quỹ học bổng Hoàng tử Andrew sẽ dành 4 suất học bổng, mỗi suất trị giá lên tới 600 triệu đồng cho hai chương trình đào tạo cấp bằng bởi ĐH Staffordshire: cử nhân Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế và cử nhân Quản Trị Marketing.

Cơ hội học bổng 600 triệu đồng của Hoàng tử Andrew ảnh 1

Học bổng bao gồm toàn bộ học phí của khóa cử nhân, khóa dự bị, và các chi phí đi lại cho vòng phỏng vấn (dành cho các ứng viên không ở Hà Nội). Học bổng được xây dựng với mục tiêu đào tạo nên những nhà lãnh đạo đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam, thông qua việc mang lại những cơ hội học tập tốt nhất cho những cá nhân xuất sắc sẽ theo học tại trường.

Điều kiện để đăng ký học bổng: Là công dân có quốc tịch Việt Nam và cư trú tại Việt Nam tại thời điểm đăng ký; không vượt quá 30 tuổi tại thời điểm đăng ký; tốt nghiệp PTTH với điểm trung bình lớp 12 từ 7. 5 trở lên; nộp bài tự luận về bản thân; đảm bảo các yêu cầu về Tiếng Anh của chương trình học đăng ký; không nhận các học bổng cùng loại khác vào thời điểm học bổng được trao.

Việc lựa chọn ứng viên sẽ dựa trên các tiêu chuẩn:  Kết quả học tập; có ngành nghề học đề xuất phù hợp; cần hỗ trợ về tài chính; tham gia các hoạt động tình nguyện/ cộng đồng; khả năng tham gia các hoạt động xã hội của nhà trường; có tiềm năng lãnh đạo

Hạn cuối nộp hồ sơ cho năm học 2011 là ngày 30/6/2011. Đại học Anh Quốc VN khuyến khích các thí sinh có được thư mời nhập học trước khi tham gia phỏng vấn xin học bổng Hoàng tử Anh Andrew . Những thí sinh được mời tham gia phỏng vấn sẽ cần đưa ra lý do thuyết phục vì sao họ chọn ngành học và trường đại học đó. Vì vậy thí sinh nên nghiên cứu thật kỹ thông tin giới thiệu về các khóa học liên quan đến chương trình học bổng và đăng ký khóa học phù hợp.

Học bổng Hoàng tử Andrew được đích thân Công tước xứ York, Hoàng tử Andrew công bố vào tháng 10 năm 2010 trong chuyến viếng thăm kỉ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội. Việc ra đời học bổng này đã đánh dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác giáo dục giữa Vương Quốc Anh và Việt Nam, một trong những lĩnh vực được ưu tiên hàng đầu trong Tuyên bố đối tác chiến lược giữa hai quốc gia.

Đan Thảo
 

Huấn luyện viên Carlo Ancelotti.

Real Madrid: 'Chậm chân là… chết'

GD&TĐ - Thua Man City ở bán kết Champions League và sự trỗi dậy của đế chế Barcelona tại La Liga buộc Real Madrid phải đẩy nhanh quá trình tái thiết.
Sinh viên tìm hiểu việc làm tại ngày hội "Sinh viên và doanh nghiệp năm 2023" tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM.

Sinh viên tìm việc trong dịp hè

GD&TĐ - Hàng trăm sinh viên tìm hiểu thông tin, cọ xát thực tế tại các doanh nghiệp nhằm tìm kiếm việc làm, cơ hội thực tập trong hè.
Một sinh viên đang hái lượm hoa oải hương khuôn viên Đại học Colorado ở Boulder. Ảnh: Ethan Welty, Atlasobscura.com

Hái lượm ở… đô thị

GD&TĐ - Thành phố là nơi chẳng có gì miễn phí nhưng, nếu những cây xanh cũng là cây ăn được thì sao?
Các cột mốc phát triển ở trẻ chỉ là quy ước văn hóa, không phải tiêu chuẩn phổ quát. Ảnh: Getty Images

Trẻ em và… cột mốc

GD&TĐ - Các bậc cha mẹ tin tưởng, trẻ em cũng có các cột mốc phát triển, giống như người lớn có các cột mốc cuộc đời.
Đại biểu Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều và lãnh đạo các phòng ban UBND quận Long Biên chúc mừng nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân. Ảnh: NTCC

Truyền cảm hứng yêu người…

GD&TĐ - Luôn nở những nụ cười trên môi, nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân cùng ân cần nhắc nhớ lại bao kỷ niệm xúc động về ngày đầu các ông đến với âm nhạc.