Cơ hội gặp gỡ của điện ảnh quốc tế tại Hà Nội

Cơ hội gặp gỡ của điện ảnh quốc tế tại Hà Nội

Mới đây, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (Bộ VH-TT&DL) liên tiếp ban hành quyết định cũng như các văn bản về việc phối hợp tổ chức Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI. Theo đó, với khẩu hiệu “Điện ảnh – Hội nhập và phát triển bền vững”, liên hoan phim sẽ do Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức tại Hà Nội từ ngày 4 đến ngày 8/11.

Các chương trình của liên hoan gồm: Phim dự thi; Toàn cảnh điện ảnh thế giới; Tiêu điểm điện ảnh quốc gia; Chương trình phim Việt Nam đương đại; Trại sáng tác tài năng trẻ HANIFF và Chợ dự án làm phim; Triển lãm; Hội thảo. Lễ khai mạc và lễ bế mạc liên hoan phim cùng diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô và sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam.

Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI là sự kiện văn hóa quốc gia chào mừng 1.010 năm Thăng Long - Hà Nội, năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN và các ngày lễ lớn của đất nước năm 2020. Đây cũng là dịp để vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, sáng tạo, khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam và thế giới.

Đặc biệt, qua 5 lần tổ chức thành công, liên hoan đã tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu giữa các nghệ sĩ, nhà làm phim trong và ngoài nước, đồng thời, giới thiệu các tác phẩm đặc sắc của nhiều nền điện ảnh trên thế giới tới công chúng Việt Nam. Liên hoan phim cũng góp phần phát triển nền điện ảnh trong nước, quảng bá hình ảnh, đất nước con người Việt Nam nói chung, Thủ đô Hà Nội nói riêng tới bạn bè quốc tế.

Ảnh minh họa/INT

Tâm huyết và hiệu quả

GD&TĐ - Theo đánh giá ban đầu, việc lấy ý kiến đã đạt được những kết quả tích cực với nhiều ý kiến tâm huyết, chất lượng.
Iran. (Ảnh: Vanchai Tan)

Israel nêu điều kiện sẽ tấn công Iran

GD&TĐ - Israel được cho là đã báo với Mỹ và một số quốc gia châu Âu về việc tấn công Iran nếu Tehran tiếp tục làm giàu uranium trên mức 60% - theo Axios.