Cô giáo nghèo được Thủ tướng tặng nhà

Chiều 3/8, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức lễ khánh thành nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn Hồ Thị Hồng Nhung, thường trú tại xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền.
Chị Hồ Thị Hồng Nhung là 1 trong 20 trường hợp được Thủ tướng trao tặng "Mái ấm Công đoàn" trong Chương trình Thủ tướng đối thoại cùng công nhân lao động vào cuối tháng 4/2017. Ảnh: VGP
Chị Hồ Thị Hồng Nhung là 1 trong 20 trường hợp được Thủ tướng trao tặng "Mái ấm Công đoàn" trong Chương trình Thủ tướng đối thoại cùng công nhân lao động vào cuối tháng 4/2017. Ảnh: VGP

Đây là một trong 6 ngôi nhà “Mái ấm Công đoàn” tại Thừa Thiên-Huế được Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ trong Chương trình Thủ tướng đối thoại cùng công nhân lao động vào cuối tháng 4/2017.

Chị Hồ Thị Hồng Nhung là giáo viên Trường Mầm non Sao Mai 2, xã Quảng Phú, mắc bệnh hiểm nghèo, có 2 con nhỏ dưới 5 tuổi và có chồng là nhân viên Trường THCS Lê Xuân, xã Quảng Thái, huyện Quảng Điền.

Cô giáo nghèo được Thủ tướng tặng nhà ảnh 1
Với số tiền hỗ trợ của Thủ tướng và 40 triệu đồng vốn vay, gia đình chị Nhung đã xây dựng được ngôi nhà khá khang trang. Ảnh: VGP/Thế Phong

Nhân dịp phát động Tháng Công nhân tại thành phố Đà Nẵng vào ngày 22/4, chị Hồ Thị Hồng Nhung đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng 50 triệu đồng để xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn”. 

Với nguồn hỗ trợ của Thủ tướng Chính phủ và 40 triệu đồng vốn vay từ Quỹ Hỗ trợ vốn công nhân lao động nghèo của Liên đoàn Lao động tỉnh, gia đình chị Hồ Thị Hồng Nhung xây dựng được ngôi nhà khang trang.

Tại lễ khánh thành, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng quan tâm, đỡ đầu 2 con của chị Hồ Thị Hồng Nhung trong học tập cũng như cuộc sống sau này.

Theo Bộ GD&ĐT
Ảnh minh họa/INT

Căng thẳng phủ bóng Shangri-La

GD&TĐ - Đối thoại Shangri-La, một trong những diễn đàn an ninh cấp cao hàng đầu thế giới, đã kết thúc vào ngày 4/6 tại Singapore sau 3 ngày làm việc.