Cô giáo Lào Cai đạt giải thưởng “Đại sứ giáo dục toàn cầu 2021”

GD&TĐ - Cô giáo tiếng Anh Hà Kim Phượng, Trường Tiểu học Bắc Lệnh (Thành phố Lào Cai – Lào Cai) vừa được Global Trainer Academy (Học viện huấn luyện viên toàn cầu) trao giải thưởng “Đại sứ giáo dục toàn cầu 2021”.
Cô giáo Hà Kim Phượng - Trường Tiểu học Bắc Lệnh (Lào Cai)
Cô giáo Hà Kim Phượng - Trường Tiểu học Bắc Lệnh (Lào Cai)

Học viện Huấn luyện viên toàn cầu - Global Trainer Academy được thành lập bởi một nhóm các nhà giáo dục trên thế giới nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao lưu của các nhà giáo dục trong lĩnh vực giáo dục.

Global Trainer Academy hoạt động nhằm mục đích truyền đạt các kỹ năng và kinh nghiệm về lĩnh vực giáo dục toàn cầu cho các thế hệ và củng cố sứ mệnh của chất lượng giáo dục các nước.

Mặt khác Global Trainer Academy cũng cung cấp một diễn đàn thường xuyên cho các nhà lãnh đạo của các cơ sở giáo dục để trao đổi và thảo luận, trong bối cảnh toàn cầu và đa văn hóa, các vấn đề và thách thức lớn hiện nay mà ngành giáo dục phải đối mặt.

Cô giáo Lào Cai đạt giải thưởng “Đại sứ giáo dục toàn cầu 2021” ảnh 1
Cô giáo Hà Kim Phượng cùng các đồng nghiệp và học sinh trên thế giới

Giải thưởng “Đại sứ giáo dục toàn cầu 2021” cô giáo Hà Kim Phượng vinh dự nhận được nằm trong chuỗi các giải thưởng hàng năm của Học viện Huấn luyện viên toàn cầu dành cho giáo viên các nước trên thế giới có nhu cầu dám thử thách năng lực của bản thân.

Theo cô giáo Hà Kim Phượng, các ứng viên cho giải thưởng “Đại sứ giáo dục toàn cầu 2021” được đánh giá dựa trên 7 tiêu chí khắt khe để xác định một giáo đã có đóng góp xuất sắc cho nghề nghiệp.

Đó là sự kết hợp của việc áp dụng các phương pháp giảng dạy hiệu quả có thể nhân rộng và mở rộng để ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục trên toàn cầu;

Sử dụng các phương pháp giảng dạy sáng tạo nhằm giải quyết những thách thức cụ thể của nhà trường, cộng đồng hoặc quốc gia, các phương pháp giáo dục đủ bằng chứng để cho thấy chúng có thể hiệu quả trong việc giải quyết những thách thức theo một cách mới;

Cô giáo Lào Cai đạt giải thưởng “Đại sứ giáo dục toàn cầu 2021” ảnh 2
Bằng khen “Đại sứ giáo dục toàn cầu 2021” của cô giáo Hà Kim Phượng 

Học sinh trong lớp đạt được kết quả học tập đáng kể; Tác động trong cộng đồng bên ngoài lớp học, nơi cung cấp các mô hình xuất sắc và độc đáo cho nghề giảng dạy và những người khác;

Giúp trẻ em trở thành công dân toàn cầu thông qua việc cung cấp cho các em nền giáo dục dựa trên các giá trị nhằm trang bị cho các em một thế giới nơi các em có khả năng sống, làm việc và hòa nhập với những người thuộc nhiều quốc tịch, văn hóa và tôn giáo khác nhau…

Với sự cố gắng nỗ lực của bản thân, sự hỗ trợ, tư vấn của Tổ cốt cán tiếng Anh cấp thành phố, sự động viên khích lệ của nhà trường và Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai, cô giáo Hà Kim Phượng đã tham gia nhiều dự án của Ban tổ chức với các nước

Cụ thể như: Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á; Giáo dục toàn cầu thế hệ mới; Phát triển các lớp học Châu Phi,…

Mặt khác, trong năm học 2020 -2021 cô Hà Kim Phượng đã tích cực tổ chức hơn 50 tiết dạy học kết nối với các nước Mỹ, Ấn Độ, Pakistan, Kenya, Palestine, Hi Lạp, Romania, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan, Ai Cập, Nga, Đức, Bangladesh, Pháp, Chi lê, Ghana, Georgia, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật, Anh cho học sinh được giao lưu và học tập với các thầy cô giáo và các bạn học sinh trên thế giới.

Cô giáo Lào Cai đạt giải thưởng “Đại sứ giáo dục toàn cầu 2021” ảnh 3
Hình ảnh cô giáo Hà Kim Phượng tại trang website cuộc thi. 

Bước đầu bước chân vào cộng đồng giáo dục toàn cầu cô giáo Phượng đã nhiệt huyết, đam mê, sáng tạo, tham gia, đồng hành cùng 200.000 thành viên tham gia ứng cử.

Và sự cố gắng, sáng tạo ấy cô giáo Hà Kim Phượng đã được đền đáp xứng đáng khi cô giáo Phượng nhận được Giải thưởng Đại sứ giáo dục toàn cầu 2021 vào ngày 1//7/2021.

Giải thưởng của cô giáo Hà Kim Phượng sẽ là hiệu ứng tích cực, lan tỏa và tạo động lực cho các thầy cô giáo của thành phố Lào Cai luôn tâm huyết, cố gắng, nỗ lực, góp phần tạo nên thành công trong công cuộc đổi mới giáo dục của ngành giáo dục thành phố Lào Cai.

Với mục tiêu “Tăng cường các hoạt động giáo dục theo hướng hội nhập quốc tế”, bồi dưỡng giáo viên tiếp cập phương pháp dạy học của các nước trên thế giới, Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai luôn động viên, khuyến khích các nhà trường, giáo viên tham gia, thử sức một số diễn đàn, tổ chức giáo dục toàn cầu dành cho giáo viên, các nhà quản lý giáo dục. “Đại sứ giáo dục toàn cầu 2021” được nhìn nhận như một trong những giải thưởng ý nghĩa dành cho các nhà giáo trên toàn thế giới.