Cô giáo 102 tuổi vẫn theo nghiệp giảng dạy

Cô giáo Agnes Zhelesnik năm nay đã 102 tuổi, được xem là giáo viên lớn tuổi nhất nước Mỹ, vẫn quyết tâm giữ vững niềm đam mê giảng dạy và vô cùng yêu thương trẻ em của mình.
Cô giáo 102 tuổi vẫn theo nghiệp giảng dạy
Cô giáo 102 tuổi vẫn theo nghiệp giảng dạy

ảnh minh họa

Bà Agnes Zhelesnik bắt đầu dạy học ở trường The Sundance, bang New Jersey từ năm 81 tuổi. Bà chịu trách nhiệm đứng lớp ở các môn nấu ăn, may vá cơ bản chohọc sinh tiểu học và dự bị tiểu học, theo tờ Time ngày 14.1.

Ở độ tuổi 102, bà Agnes cho biết vẫn tiếp tục dạy học đến khi nào không thể dạy được nữa.

“Tôi muốn tiếp tục công việc và làm cho bọn trẻ hạnh phúc nhất có thể” - bà cụ nói.

Ngoài ra, bà cũng chia sẻ tầm quan trọng của các môn kỹ năng đối với trẻ em.

Bà chia sẻ: “Đó là những thứ sẽ theo người ta suốt đời. Có thể bọn trẻ không sử dụng chúng ngày hôm nay nhưng chúng sẽ nhớ đến những kiến thức này khi về già”.

Trong trường, “bà cụ” giáo được rất nhiều học sinh và đồng nghiệp yêu mến. Có rất nhiều người đã được bà truyền cảm hứng về lòng yêu nghề.

“Bà là một biểu tượng của ngôi trường. Bà luôn khiến mọi người vui vẻ. Mọi người luôn xem bà như một người bà kính yêu trong gia đình”, hiệu trưởng ngôi trường cho biết.

Theo zing
Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

GD&TĐ - Giá vàng thế giới hôm nay (28/3) giữ đà giảm sâu do chịu áp lực chốt lời. Trong khi giá vàng trong nước ở mức 67,35 triệu đồng/lượng (bán ra).
Minh họa/INT

Cơ hội hay thách thức

GD&TĐ - Để chuẩn bị cho sự bùng nổ dân số già, Italy đang đưa vào thử nghiệm sử dụng robot hỗ trợ công việc chăm sóc người cao tuổi.
Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

GD&TĐ - Uông Tiểu Phi bị yêu cầu phải trả tiền trợ cấp nuôi dưỡng hai con cho vợ cũ Từ Hy Viên số tiền là 7,5 triệu Đài tệ (gần 6 tỷ đồng).
Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.