Có gì đặc biệt ở chùm nho khổng lồ, quả to hơn cả trứng gà?

GD&TĐ - Hình ảnh những quả nho khổng lồ, to hơn cả quả trứng gà bình thường đang gây sốt mạng xã hội, làm dấy lên nghi vấn về tính xác thực và nguồn gốc của chúng.

Các loại trái cây mới lạ đặc biệt phổ biến ở Nhật Bản, nơi các cửa hàng chuyên dụng có thể bán một số loại táo, đào, dưa hoặc nho với giá cao ngất ngưởng. Tuy nhiên, sự nổi tiếng của loại quả này đã lan rộng khắp châu Á và mới đây, chủ một cửa hàng hoa quả ở Xuân La (Tây Hồ, Hà Nội) đã chia sẻ một số hình ảnh về một loại nho mới nhập khẩu từ Nhật Bản này. Những bức ảnh này được chú ý nhiều hơn bình thường, vì kích thước quả nho dường như lớn hơn cả quả trứng gà.

Hình ảnh quả nho khổng lồ, to hơn cả quả trứng gà bình thường. ảnh 1
Hình ảnh quả nho khổng lồ, to hơn cả quả trứng gà bình thường.

Theo đó, một trong những cửa hàng đầu tiên đăng tải hình ảnh về những trái nho khổng lồ, nói rằng chúng là loại nho mẫu đơn Nhật Bản nhưng là dòng siêu vip được bán với giá cao ngất ngưởng khoảng 7 triệu đồng (300 USD) một chùm.

Loại nho này có giá cao hơn nho mẫu đơn Nhật Bản bởi bình thường, nho mẫu đơn Nhật được bán theo chùm, giá dao dộng từ 2-2,5 triệu đồng/chùm tuỳ loại và tuỳ thời điểm.

Giống như tất cả các loại trái cây mới lạ khác của Nhật Bản, những trái nho này không được bán theo trọng lượng mà bán theo chùm, với mỗi chùm phải tuân theo các tiêu chuẩn chất lượng rất nghiêm ngặt. Ví dụ, những trái nho cực hiếm này phải nặng ít nhất 1kg mỗi chùm và mỗi trái nho phải có đường kính từ 4 đến 5 cm để đủ tiêu chuẩn thương mại hóa và xuất khẩu.

Loại nho mẫu đơn Nhật Bản nhưng là dòng siêu vip. ảnh 2
Loại nho mẫu đơn Nhật Bản nhưng là dòng siêu vip.

Chị Khúc Ngọc Anh, chủ một cửa hàng hoa quả cao cấp ở Xuân La, Hà Nội là người đăng ảnh những hình ảnh về chùm nho vip khi mới nhập về từ Nhật Bản. Để cố gắng thu hút sự quan tâm của mọi người, chị đã sử dụng một quả trứng gà thật để mọi người thấy quả nho khổng lồ như thế nào. Phương thức này đã phát huy tác dụng và chỉ trong một thời gian ngắn tất cả 50 chùm nho mẫu đơn Nhật Bản nhưng là dòng siêu vip đã được bán hết.

Chủ cửa hàng cho biết loại nho này là một giống nho rất mới từ tỉnh Nagano của Nhật Bản. Chuyến hàng đầu tiên và những bức ảnh chị đăng tải đã thu hút sự quan tâm đông đảo của khách hàng, nhưng chị nói rằng hiện không dám nhận thêm đơn khách đặt vì hàng quá hiếm. chị đang cố gắng nhập chuyến tiếp theo nhưng số lượng chắc chắn không có nhiều như loại nho thường.

Có gì đặc biệt ở chùm nho khổng lồ, quả to hơn cả trứng gà? ảnh 3

Điều thú vị là loại nho mẫu đơn Nhật Bản nhưng là dòng siêu vip này không đắt như nho Ruby Nhật Bản, có thể bán với giá cao tới 11 triệu đồng (475 USD) một chùm. Chúng được biết đến là giống nho đắt nhất thế giới, với chùm nho đắt nhất từng được bán có giá 1,1 triệu yên (11.000 USD) vào năm 2016.

Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.